Samsung lên kế hoạch tạo ra 80.000 việc làm mới với khoản đầu tư 356 tỷ USD

An Bảo
Chia sẻ

Samsung đã vạch ra kế hoạch rót hơn 350 tỷ USD vào các công ty của mình và tạo ra hàng chục ngàn việc làm mới trong 5 năm tới…

Samsung đang tuyển dụng một lượng lớn nhân sự
Samsung đang tuyển dụng một lượng lớn nhân sự

Mặc dù thị trường kinh tế trở nên đầy biến động bởi các vấn đề chuỗi cung ứng kéo dài và cuộc chiến ở Ukraine, tập đoàn điện tử và công nghệ hàng đầu Hàn Quốc mới đây tuyên bố sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (tương đương khoảng 356 tỷ USD) cho đến năm 2026. 

Cụ thể, các khoản đầu tư sẽ được tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp cốt lõi như sản xuất chip và dược phẩm sinh học, đánh dấu một bước nhảy vọt 30% so với những khoản chi giai đoạn 5 năm trước đó của Samsung. 

Phần lớn khoản đầu tư 360 nghìn tỷ won (khoảng 285 tỷ USD) sẽ được đầu tư vào các công ty ở Hàn Quốc. Tuy nhiên Samsung không công bố phần còn lại sẽ được phân bổ ở đâu.

Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm một nhà máy bán dẫn của Samsung khi bắt đầu chuyến thăm châu Á. "Rất nhiều tương lai của thế giới sẽ được viết ở đây, ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong vài thập kỷ tới", Tổng thống Biden phát biểu khi dừng chân tại nhà máy của công ty Samsung ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng đang bắt tay vào một đợt tuyển dụng với 80.000 việc làm mới cho đến năm 2026, tương đương với khoảng 16.000 vị trí hàng năm. Trước đó, mục tiêu của Samsung là tạo ra 40.000 việc làm từ năm 2021 đến năm 2023. Hầu hết các vị trí dự kiến sẽ ở Hàn Quốc. Nhưng gã khổng lồ công nghệ cũng có các trung tâm nghiên cứu và phát triển trên toàn cầu, bao gồm ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Philippines.

Samsung được biết đến nhiều nhất với các thiết bị điện tử của mình như điện thoại thông minh và TV. Trong những năm gần đây, công ty này đã vươn xa hơn với vai trò là nhà cung cấp chất bán dẫn khi các nhà sản xuất trên toàn thế giới phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip. 

Chip điện tử, đã được chứng minh là một công cụ kiếm tiền quan trọng cho Samsung, sẽ tiếp tục là lĩnh vực trọng tâm trong kế hoạch đầu tư hơn nữa, theo công bố của Samsung.

Samsung được biết đến là công ty cung cấp mức lương thưởng cạnh tranh cho nhân viên nhằm thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt trong mảng cạnh tranh như chất bán dẫn. Theo giới quan sát, năm ngoái, tiền thưởng được phân phối cho tất cả nhân viên trong bộ phận chip nhớ của Samsung, bộ phận đóng vai trò trung tâm trong việc giúp hãng công nghệ Hàn Quốc vượt qua Intel về doanh số bán chip vào năm 2021.

Về phía người tiêu dùng, công ty này có kế hoạch tăng cường phát triển 6G, thế hệ tiếp theo của công nghệ viễn thông không dây. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con