Sau những bê bối của thị trường Bitcoin, các nhà phân tích dự đoán gì về tiền điện tử?

Ngô Huyền
Chia sẻ

Sau hàng loạt bê bối liên quan đến tiền điện tử, các nhà phân tích hàng đầu của thị trường tài sản kỹ thuật số đã đưa ra dự đoán về những diễn biến sắp tới của thị trường ngành…

Dự đoán của các nhà phân tích tiền điện tử, (Ảnh: Internet)
Dự đoán của các nhà phân tích tiền điện tử, (Ảnh: Internet)

Các nhà phân tích đang cố gắng đánh giá những diễn biến sắp tới của tài sản kỹ thuật số khi thị trường này đang có nhiều biến động, điển hình là bê bối FTX đã làm rung chuyển cả ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Nói về bối cảnh chung hiện nay, Sean Farrell, người đứng đầu FundStrat cho biết: "Trong 6 tháng qua, thị trường liên tục chứng kiến ​​​​những bê bối gây rối loạn không gian tiền điện tử. Quá trình này bắt đầu với cú sập LUNA/UST, đến cuộc khủng hoảng của 3AC... và bây giờ là FTX. Chúng tôi khẳng định thị trường sẽ còn chứng kiến nhiều thương vong khác”. 

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital nhận định: "Vài ngày qua, ​​không gian tiền điện tử đã bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của đế chế SBF. Tuy nhiên, BTC cùng tiền điện tử từng bị ảnh hưởng do tâm lý người chơi kém, đã ổn định được khoảng 16.000 USD cho đến thời điểm hiện tại. Mức độ thiệt hại với các công ty, quỹ, sàn giao dịch khác vẫn chưa được biết đến, có thể sẽ được công bố trong những tuần tới. Như trước đây, chúng tôi tin rằng BTC dưới 20.000 USD là một khoản tích lũy dài hạn hấp dẫn khu vực, nhưng chúng tôi cũng vẫn thận trọng cho đến khi tình hình hiện tại được giải quyết thỏa đáng và tâm lý đám đông chuyển sang trạng thái tích cực hơn”. 

David Duong, trưởng bộ phận nghiên cứu Coinbase chia sẻ: "Sự ổn định tương đối của thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây đã bị gián đoạn mặc cho một số diễn biến vĩ mô tích cực. Những bê bối về các khoản nợ từ phía các đối tác đã cho vay hay các bên từng  tương tác với FTX hoặc Alameda đang dần sáng tỏ. Tiền điện tử hàng đầu thế giới (BTC) thậm chí đã chạm mức 13 nghìn USD, giảm gần 40% tại thời điểm thông tin được công bố”. 

Arcane Research đưa tin: "Tình huống này là một mớ hỗn độn. Một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất trong ngành đang “chơi với tiền” của khách hàng. Sự lây lan của điều này chắc chắn sẽ còn phát triển trong những tuần tới". 

Bên cạnh đó, Galaxy Digital cũng cho biết: "Có khả năng những người gửi tiền FTX vẫn sẽ phải đối mặt với một quy trình pháp lý kéo dài. Trong khi một số công ty chủ động cung cấp thông tin minh bạch về FTX, thì vẫn còn rất nhiều bí mật chưa được biết đến vào thời điểm này”.

Bản tóm tắt hàng tuần về tiền điện tử của GSR có nội dung: "Thật đáng buồn khi năm 2022, thông tin về tiền điện tử được biết đến không phải về những tiềm năng mà là những bê bối về gian lận, sự thiếu minh bạch và lòng tham của những nhà điều hành". 

Pantera Capital dự đoán: "Trong ngắn hạn, những người bị mất tiền trên sàn giao dịch FTX sẽ cần thời gian để quay lại thị trường. Nói rộng hơn, do lo ngại về những lây lan bê bối trong thị trường tiền điện tử, những người nắm giữ tài sản sẽ điều chỉnh lại danh mục đầu tư của họ.  Ngoài ra, chúng tôi cho rằng những ai trước đây từng cảnh giác với không gian tiền điện tử sẽ càng thêm hoài nghi về loại tài sản này". 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con