SecurityGen mở rộng phạm vi tiếp cận ở Đông Nam Á với trọng tâm bảo mật mạng 5G

Nguyễn Hà
Chia sẻ

Sự trỗi dậy của 5G tại Đông Nam Á đang làm thay đổi cục diện viễn thông trong khu vực và đóng vai trò then chốt thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng …

Với tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và dung lượng lớn hơn, 5G có tiềm năng cách mạng hóa các ngành công nghiệp khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đến vận tải và bán lẻ. Việc triển khai mạng 5G cũng kéo theo nhu cầu về các biện pháp bảo mật mạnh mẽ.

Với việc sử dụng ngày càng nhiều mạng 5G, mối đe dọa tấn công mạng và vi phạm dữ liệu đã trở thành mối quan tâm đáng kể trong ngành viễn thông. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp an ninh mạng hiệu quả và nhu cầu hợp tác giữa các nhà khai thác mạng di động, chính phủ và các công ty công nghệ.

Trước vấn đề này, SecurityGen, nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ bảo mật nổi tiếng cho ngành viễn thông, đã xác định Đông Nam Á là trọng tâm chính trong chiến lược tăng trưởng năm 2023 của mình. Công ty có kế hoạch tập trung nỗ lực vào khu vực do việc triển khai rộng rãi mạng 5G và ra mắt các dịch vụ mới cho người đăng ký và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo thành công của mình tại khu vực.

Đông Nam Á có ý nghĩa quan trọng đối với SecurityGen, tạo ra 40% doanh thu năm 2022. Hai nhà khai thác quan trọng ở Malaysia, Thái Lan và Indonesia đã dựa vào SecurityGen để bảo mật mạng di động của họ. SecurityGen cũng làm việc với các nhà khai thác mạng hàng đầu ở các quốc gia khác trong khu vực.

HIỆN TRẠNG 5G Ở ĐÔNG NAM Á

Báo cáo tháng 11/2022 của Ericsson chỉ ra rằng 5G đang lan rộng nhanh chóng ở Malaysia và Đông Nam Á, trở thành công nghệ di động thống trị trong khu vực, đạt tỷ lệ thâm nhập gần 50% vào năm 2028. Dự báo dự đoán rằng số lượng thuê bao 5G trong khu vực sẽ tăng từ ước tính 30 triệu vào năm 2022 lên 620 triệu vào năm 2028.

Sự gia tăng trong việc áp dụng 5G và việc người tiêu dùng ngày càng sử dụng nhiều dịch vụ đang thúc đẩy tăng trưởng sử dụng dữ liệu di động trong khu vực. Dự báo cho thấy lưu lượng di động trung bình trên mỗi điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ tăng từ 12,5 GB mỗi tháng vào năm 2022 lên 54 GB mỗi tháng vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 30%.

Theo Amit Nath, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của SecurityGen, Đông Nam Á là một trung tâm đổi mới trong các ứng dụng và dịch vụ 5G, bao gồm truy cập vô tuyến cố định, nhà thông minh, thành phố thông minh cũng như tự động hóa và sản xuất được hỗ trợ bởi IoT.

Ông nói thêm: “Để thực sự tận dụng các cơ hội và khả năng mới do 5G mang lại, các nhà khai thác phải tin tưởng rằng mạng của họ an toàn, bảo mật và linh hoạt và khách hàng của họ được bảo vệ hoàn toàn”.

Các cuộc tấn công mạng nổi tiếng gần đây nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ di động trên toàn cầu đã cho thấy sự nhạy cảm của họ đối với các mối đe dọa như vậy. Khi các nhà cung cấp tạo ra thu nhập đáng kể, phục vụ cơ sở khách hàng rộng lớn và nắm giữ lượng dữ liệu khổng lồ, họ là mục tiêu hấp dẫn đối với tin tặc và tội phạm mạng. An ninh mạng  rất quan trọng đối với các nhà khai thác trên toàn cầu, cả về mặt vận hành và thương mại. Với việc mạng 5G cung cấp nhiều dịch vụ hơn và kết nối nhiều thiết bị hơn, chúng cũng cung cấp một khu vực rộng lớn hơn cho tin tặc khai thác.

ĐIỀU HƯỚNG BẢO MẬT 5G TRÊN TOÀN KHU VỰC

SecurityGen đang tăng cường sự hiện diện của mình ở Đông Nam Á bằng cách chuyển các chuyên gia của mình đến khu vực này và bồi dưỡng nhân tài địa phương để thành lập một nhóm nghiên cứu. Nhóm sẽ sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của SecurityGen trong ngành viễn thông và cung cấp các giải pháp và dịch vụ sáng tạo được thiết kế riêng để chuyển đổi 5G an toàn cho các nhà khai thác mạng di động (MNO). Công ty sẵn sàng hợp tác với các nhà khai thác địa phương trong nỗ lực chuyển đổi 5G của họ.

Dmitry Kurbatov, đồng sáng lập kiêm CTO của SecurityGen, cho biết thêm: “Đầu tháng này, chúng tôi đã chia sẻ những thách thức an ninh mạng hàng đầu đối với các nhà khai thác di động trong năm tới, bao gồm cả lỗ hổng dễ bị tấn công của 5G. Các mối đe dọa hàng đầu khác bao gồm các cuộc tấn công mạng từ các quốc gia thù địch và các nhóm tội phạm có tổ chức cũng như các cuộc tấn công với virus ransomware nâng cao. Thông tin này sẽ có giá trị quan trọng đối với những nhà khai thác sắp hợp tác với công ty hoặc những người đã triển khai 5G”.

Gần đây, SecurityGen đã tiết lộ những thách thức an ninh mạng quan trọng mà các nhà cung cấp dịch vụ di động phải đối mặt trong năm nay, bao gồm cả tính nhạy cảm của mạng 5G trước các cuộc tấn công mạng. Các mối đe dọa đáng kể khác bao gồm các cuộc tấn công từ các quốc gia thù địch, các nhóm tội phạm có tổ chức và các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền tinh vi. Thông tin này sẽ có giá trị đối với các nhà khai thác đang bắt đầu hoặc đang trong quá trình triển khai mạng 5G.

SecurityGen, có trụ sở tại Rome, được thành lập vào đầu năm 2022 và nhằm tăng cường an ninh mạng 5G cho các nhà cung cấp dịch vụ di động trên toàn cầu, bao gồm cả Đông Nam Á. Với cách tiếp cận theo định hướng nghiên cứu đối với an ninh mạng và tập trung vào việc cung cấp cho các nhà khai thác mạng và doanh nghiệp các giải pháp bảo mật tiên tiến, phù hợp với tương lai để chuyển đổi viễn thông an toàn, công ty đã giới thiệu nền tảng mô phỏng tấn công và vi phạm ACE (chuyên gia an ninh mạng nhân tạo) vào năm trước. ACE là nền tảng mô phỏng tấn công và vi phạm tự động đầu tiên được thiết kế để bảo mật mạng di động.

Để hỗ trợ thêm cho những nỗ lực của mình, SecurityGen đã ra mắt Phòng thí nghiệm an ninh mạng 5G vào cuối năm ngoái, một môi trường ảo nơi các nhà khai thác có thể thử nghiệm các cách thức và giải pháp mới để bảo vệ mạng 5G của họ trước các mối đe dọa và lỗ hổng tiềm ẩn.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con