Siêu phi cơ được mệnh danh là “Son of Concorde” liệu có phải tương lai của ngành hàng không?

Đức Mạnh
Chia sẻ

Công ty khởi nghiệp Boom Supersonic (Mỹ) đã tiết lộ về chiếc siêu phi cơ dòng Concorde mà họ hy vọng sẽ “cách mạng hóa” cách thức chúng ta bay, cắt giảm một nửa thời gian di chuyển xuyên Đại Tây Dương...

Ý tưởng mô hình chiếc máy bay 'Overture'
Ý tưởng mô hình chiếc máy bay 'Overture'

Được mệnh danh là “đứa con của Concorde”, máy bay siêu thanh Overture sẽ có thể chở từ 65 đến 80 hành khách hạng thương gia với tốc độ gấp đôi so với các máy bay hiện nay.

Công ty cho biết mẫu máy bay mới nhất của họ sẽ cắt giảm thời gian bay từ New York đến London chỉ còn 3,5 tiếng (từ thời gian trung bình 7 tiếng) và từ Los Angeles đến Sydney chỉ còn hơn 8 tiếng (từ thời gian trung bình 15 tiếng)

Thêm vào đó, hãng sản xuất cho biết, chiếc máy bay được cho là sẽ chạy bằng 100% nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), di chuyển với tốc độ Mach 1.7 trên biển và Mach 1 trên đất liền.

Bà Kathy Savitt, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh của Boom Supersonic chia sẻ rằng: “Từ những ngày đầu tiên của dự án, chúng tôi đã quyết định rằng ba nguyên tắc thiết kế cốt lõi của chúng tôi là: tốc độ, sự an toàn và quan trọng là tính bền vững”.

"Nói đến tính bền vững nghĩa là chúng tôi phải có khả năng vận hành chiếc máy bay này hoặc cho phép các nhà khai thác của chúng tôi chạy Overture ở mức phát thải ròng bằng “0”, đồng thời giảm mức độ tiếng ồn mà bạn đã thấy trên Concorde".

Overture sẽ sử dụng hệ thống giảm tiếng ồn tự động đầu tiên trên thế giới, mang lại trải nghiệm yên tĩnh hơn cho cả hành khách và cộng đồng sân bay.

Những trải nghiệm trên chuyến bay cũng sẽ vô cùng khác biệt, hành khách sẽ được cung cấp thông tin dữ liệu trên màn hình cửa sổ, có thể nhìn thấy các ngôi sao qua cửa sổ trời khi bay ở độ cao 60.000 feet ( khoảng 18.288m).

Công ty đặt mục tiêu thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2026. Họ kỳ vọng sẽ có thể cung cấp các chuyến bay thương mại vào năm 2029.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con