Sử dụng ChatGPT, một startup vừa gọi vốn thành công hơn 100 triệu USD

Thanh Minh
Chia sẻ

ChatGPT bắt đầu được các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng vào kinh doanh. Startup SOCi vừa gọi vốn thành công hơn 100 triệu USD sau khi tìm cách ứng dụng ChatGPT...

SOCi, một nền tảng tiếp thị hàng đầu dành cho các thương hiệu đa địa điểm, vừa công bố khoản gây quỹ trị giá 120 triệu USD sau khi có bài thuyết trình về phát triển dòng sản phẩm tiếp thị dựa trên AI chuyển đổi và phát triển sang các thị trường mới.

Vòng tài trợ vốn được dẫn dắt bởi JMI Equity. Như vậy là startup SOCi là một trong những startup đầu tiên ứng dụng ChatGPT và đã gọi vốn thành công. Tạp chí Forbes đã có bài phỏng vấn với Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của SOCI, Afif Khoury, để tìm hiểu quan điểm về cách AI đã thay đổi chiến lược sản phẩm của công ty.

Nền tảng của SOCi cho phép các thương hiệu quản lý sự hiện diện trực tuyến trên nhiều địa điểm, truyền tải nội dung địa phương đồng thời đảm bảo các yếu tố cốt lõi nhất quán. Ví dụ, hãng xe Mỹ Ford là một khách hàng của SOCi. Ford có hàng trăm hoặc hàng nghìn địa điểm cần quản lý và họ muốn cảm thấy mình là người địa phương đồng thời có uy quyền và độ tin cậy của một thương hiệu quốc gia.

SOCi hiện có quan hệ đối tác mới với OpenAI, cho phép startup đưa công nghệ đằng sau ChatGPT vào bộ sản phẩm của mình. Chẳng hạn, nếu khách hàng để lại đánh giá về một vị trí trên nền tảng như Yelp, thương hiệu có thể phản hồi ngay lập tức bằng ngôn ngữ phù hợp.

AI sẽ giúp SOCi vận hành tốt hơn so với các cách tiếp cận trước đây như thế nào?

Các mô hình dữ liệu lớn của AI và bây giờ là các mô hình ngôn ngữ cho bạn biết thế giới đang nghĩ gì. Chúng tôi muốn tìm ra những nhu cầu nào của doanh nghiệp có thể được đáp ứng bằng cách kết hợp những tiến bộ này lại với nhau.

Khách hàng của chúng tôi là các thương hiệu quốc gia hoặc toàn cầu giao dịch tại địa phương. Tiếp thị kỹ thuật số đã tạo ra một vấn đề đối với họ vì trước đây các trang web hoặc trang mạng xã hội chỉ có khoảng 20 trang và họ dễ dàng kiểm soát hơn. Sau đó, mọi người bắt đầu tham gia cả các trang mạng xã hội địa phương, vì vậy số lượng các trang web mà các nhãn hàng cần kiểm soát nhanh chóng lên đến hàng nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn trang. Đó là một vấn đề lớn và nó gây ra các vấn đề về năng lực của con người. Về cơ bản, các công ty cần biết những gì cần đăng, khi nào nên làm và những gì cần thay đổi. Và đó chính là điểm chúng tôi lựa chọn để triển khai AI.

Các khả năng sáng tạo của AI sẽ phục vụ doanh nghiệp như thế nào?

Trước đây rất khó để xây dựng mô hình dữ liệu của riêng một doanh nghiệp. Chúng tôi đã tự làm điều đó trong nội bộ. Sau đó, phát triển phần mềm trở nên phổ biến hơn và rẻ hơn rất nhiều. ChatGPT và OpenAI bắt đầu thực sự thể hiện sức mạnh và các công cụ rất dễ sử dụng. Vì vậy, bây giờ chúng tôi có thể tiếp cận theo cách trước đây không thể, chúng tôi có thể nhanh chóng biến ChatGPT thành nền tảng riêng của mình.

Trải nghiệm và hành trình của khách hàng sẽ thay đổi như thế nào với các sản phẩm hỗ trợ AI mới này?

Hành trình điển hình của khách hàng có nhiều giai đoạn và chúng tôi sử dụng rất nhiều kênh khác nhau trong mỗi giai đoạn: trang web của công ty, phương tiện truyền thông xã hội, Google, đánh giá, v.v. Chúng tôi muốn tập hợp tất cả dữ liệu đó vào một nơi, cung cấp cho các công ty công cụ để quản lý các kênh chính, sau đó cho phép họ xem điều gì đang gây được tiếng vang ở đâu. Ví dụ: nếu có thể kết nối thông tin từ Điểm bán hàng, khách hàng tiềm năng, chương trình khách hàng thân thiết và các điểm dữ liệu khác để xem những tìm kiếm cụ thể nào đã dẫn đến lưu lượng truy cập lớn, thì điều đó thật tuyệt vời. Thậm chí tốt hơn, sau đó có thể mô hình hóa các đề xuất về những gì một thương hiệu nên làm, ở cấp độ địa phương.

Sử dụng ChatGPT, một startup vừa gọi vốn thành công hơn 100 triệu USD - Ảnh 1

Trước đây, Google sẽ cho doanh nghiệp biết những từ khóa hàng đầu thu hút mọi người đến trang web của họ, nhưng đối với một thương hiệu đa vị trí thì điều đó không hữu ích lắm. Trí tuệ nhân tạo có thể xem xét ở cấp độ cửa hàng, tìm ra cách tối ưu hóa mọi lĩnh vực để hiển thị một cách tối ưu cho khách hàng. Điều này cũng tương tự như phản hồi đối với các bài đánh giá. Doanh nghiệp cần phản hồi một cách nhanh chóng và tích cực về thương hiệu để thúc đẩy khách hàng có hành vi đúng đắn. Với AI, họ có thể làm điều đó.

Khi ngày càng có nhiều công ty tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các bộ sản phẩm của họ, SOCi sẽ làm cách nào để duy trì lợi thế cạnh tranh của mình?

Cuối cùng, phần mềm phải giải quyết các vấn đề về quy trình làm việc và mang lại hiệu quả trên quy mô lớn. Các công ty làm việc với chúng tôi có quy mô lớn, các vấn đề phức tạp, quy trình phê duyệt, tuân thủ – rất nhiều vấn đề. Sau đó, với tất cả những thách thức trong việc ra quyết định và thực thi đối với những thương hiệu này, một cách tuyệt vời là phải tách chúng tôi ra khỏi đám đông. Nếu chỉ dựa vào ChatGPT là giải pháp có thể khiến bạn trở nên cũ kỹ sau một tháng. Phải vượt trên ChatGPT, đặt khách hàng lên hàng đầu và xây dựng toàn bộ giải pháp về quy trình công việc, trải nghiệm, trực quan hóa dữ liệu và ROI. AI là nền tảng, nhưng sự hiểu biết của chúng tôi về khách hàng cho phép chúng tôi cung cấp giải pháp đầy đủ.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con