Tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành dưới dạng sách NFTs

Bảo Bình
Chia sẻ

“Từ điển 202X” sẽ là tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành cả dưới dạng sách NFTs (Non-Fungible Tokens).

Ngoài phiên bản giấy thông thường, "Từ điện 202X" sẽ có cả phiên bản NFTs
Ngoài phiên bản giấy thông thường, "Từ điện 202X" sẽ có cả phiên bản NFTs

“Từ điển 202X” được viết bởi nhiều tác giả GenZ. Cuốn sách được ví như một “bệ phóng” dành cho các bạn trẻ, tạo thành nền kiến thức để nắm bắt thế giới tương lai.

Đặc biệt, “Từ điển 202X” sẽ là tác phẩm sách đầu tiên của Việt Nam được phát hành cả dưới dạng sách NFTs (Non-Fungible Tokens). “Từ điển 202X” dưới dạng NFTs sẽ không mang tới những lo lắng về sách lậu, người sở hữu cũng sẽ luôn kiếm được tiền bản quyền mỗi lần bán lại. Đây được coi là một cuộc cách mạng về xuất bản, một cách mới để chúng ta thâm nhập vào thế giới của Blockchain và Metaverse. 

“Từ điển 202X” là một sự án sách của VinMagazine, nhằm tóm lược và hệ thống hóa các ý tưởng, hiện tượng hay phát minh đang hoặc sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn tại những năm 202X hoặc xa hơn. Cuốn từ điển này là tuyển tập 40 bài viết trong 5 lĩnh vực: Khoa học & Công Nghệ, Sức khỏe, Nghệ thuật & Lịch sử, Truyền thông & Văn hóa, Kinh Doanh.

Các chủ đề này được lựa chọn dựa trên tính thời điểm, tính trọng yếu, tính thú vị và sở trường của nhóm tác giả. Mỗi chủ đề được phủ đầy các thông tin, dữ liệu, sự hài hước và ngôn ngữ đặc trưng của thế giới GenZ sống động và sắc bén, tổng hợp lại trong một khổ sách gọn gàng, dễ mang theo bên người. Ngoài ra, hình ảnh minh họa sống động và màu sắc cũng sẽ là điểm nhấn của cuốn sách. 

VinMagazine là nền tảng truyền thông được vận hành bởi sinh viên VinUniversity, có sứ mệnh lan tỏa tiếng nói của thanh niên Việt Nam về các vấn đề quan trọng của thời đại. Trong những năm sau đại dịch Covid-19, Việt Nam cũng không nằm ngoài hành trình số hóa. Mọi khía cạnh của cuộc sống đã thay đổi, từ cách làm việc tới giao tiếp, từ điện ảnh tới cách thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật; thậm chí là còn có những cơ hội khả quan để tiến xa khỏi trái đất thân yêu. 

GenZ là một thế hệ có suy nghĩ táo bạo, dám thực thi để tạo ra những điều kỳ diệu. Sinh ra trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như vũ bão, thế hệ GenZ đang dẫn đầu xu hướng tiêu dùng, cũng là thế hệ lao động vàng chuẩn bị “bá chiếm” toàn thế giới. Tuy nhiên, việc tiếp cận và bắt kịp với những ý tưởng thời đại vốn là một điều khó, nay lại còn có phần khó hơn khi công nghệ phát triển thần tốc từng ngày.

Chính bản thân GenZ đôi khi cũng cần được giải đáp những câu hỏi về mọi thứ xung quanh một cách dễ hiểu, nhanh chóng và hiệu quả nhất. “Từ điển 202X” đã ra đời trong một hoàn cảnh như vậy, chuyển hóa những thứ quan trọng, phức tạp thành những thông tin đơn giản, sau đó gộp lại thành một cái nhìn tổng thể, để hình dung về một thế giới đầy màu sắc trong tương lai. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con