Tencent lần đầu ra mắt hai sản phẩm công nghiệp năng lượng

Chia sẻ

Mới đây, Tencent đã công bố hai sản phẩm công nghiệp năng lượng là “Tencent EnerLink” và “Tencent EnerTwin”...

Tencent EnerLink và Tencent EnerTwin
Tencent EnerLink và Tencent EnerTwin

“Tencent EnerLink” và “Tencent EnerTwin” là hai sản phẩm đánh dấu sự quay trở lại của Tencent trong việc phát triển những sản phẩm carbon trung tính (carbon neutrality). Cacbon trung tính là một khái niệm quan trọng trong hóa học môi trường, đề cập đến việc giảm lượng khí thải cacbon dioxide để ngăn sự nóng lên của toàn cầu.

 Đây được coi là bước tiến bộ của Tencent Cloud trong việc chuyển đổi kỹ thuật số và khai thác sâu hơn những vấn đề của ngành năng lượng. 

Nhờ vào lợi thế tự động tổng hợp qua kết nối, hai sản phẩm mới tận dụng được rất nhiều ứng dụng công nghệ như Big Data, trí tuệ nhân tạo hay bản sao kỹ thuật số (Digital twins), từ đó thúc đẩy các doanh nghiệp cải thiện chất lượng, tăng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon, đồng thời giúp ngành công nghiệp đẩy nhanh tiến độ số hóa và carbon trung tính.

Tencent là một trong những công ty internet đầu tiên ở Trung Quốc khởi xướng kế hoạch về carbon  trung tính, hứa hẹn đến năm 2030 sẽ đạt được carbon trung tính trong hoạt động và chuỗi cung ứng của mình. 

Ngoài ra, Tencent cũng coi cacbon trung tính như một cơ hội giúp đỡ con người, đặc biệt là trong vấn đề năng lượng, điện và các ngành công nghiệp khác. Điều này sẽ giúp chúng ta chuyển đổi xanh và thải ra lượng carbon thấp hơn thông qua các phương tiện kỹ thuật số.

Shi Mei - Phó Chủ tịch Tencent Cloud kiêm tổng giám đốc Tencent cũng chia sẻ rằng: “Việc phát hành hai sản phẩm công nghiệp năng lượng Tencent EnerLink và Tencent EnerTwin là đánh dấu sự khởi đầu mới để Tencent góp sức vào thúc đẩy carbon trung tính của ngành năng lượng. Chúng tôi luôn duy trì mối quan hệ cởi mở và hợp tác và sẵn sàng chung tay với nhiều đối tác hơn để đổi mới công nghệ cho ngành năng lượng và thúc đẩy sự phát triển xanh cho kinh tế, xã hội.”

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con