TikTok có thể dừng dự án livestream bán hàng ở châu Âu và Mỹ

Gia Linh
Chia sẻ

Do bước đầu thử nghiệm không thành công, TikTok có thể sẽ từ bỏ dự án livestream bán hàng ở thị trường châu Âu và Mỹ…

Dự án mới của TikTok không thu được thành công như mong đợi ở thị trường châu  u
Dự án mới của TikTok không thu được thành công như mong đợi ở thị trường châu u

TikTok đã thử nghiệm tính năng livestream bán hàng ở thị trường Anh vào cuối năm ngoái, tung ra chiến dịch đa thương hiệu “On Trend” vào tháng 12/2021. Tuy nhiên, hoạt động này lại không thu hút được lượng lớn người xem như mong đợi, không mang lại nhiều doanh thu cho các sản phẩm tương ứng.

Trước đó, TikTok có kế hoạch ra mắt ở một số thị trường châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha với hy vọng cuối năm nay đích đến tiếp theo sẽ là thị trường Mỹ. Còn hiện tại, công ty cho biết sẽ chỉ tập trung quảng bá ở thị trường Anh.

Mô hình livestream bán hàng trên TikTok hiện nay vẫn chưa được khai thác ở tất cả các thị trường và có xu hướng phát triển hơn ở một số thị trường châu Á. Mô hình này là hoạt động kinh doanh lớn đối với ByteDance - công ty mẹ của Douyin, TikTok. Đồng thời livestream bán hàng cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những người sáng tạo nội dung, các KOL hoạt động trên nền tảng.

Theo TikTok, hiện nay có một lượng lớn người dùng dành thời gian sử dụng và tiêu tiền trên nền tảng, cho nên việc đầu tư mạnh vào mảng livestream là quyết định đúng đắn. 

Hơn một năm qua, công ty đã phát triển và thử nghiệm nhiều hình thức mua sắm khác nhau và gần đây nhất họ đang thử nghiệm tính năng mua sắm TikTok trong ứng dụng tại Indonesia.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con