TopCV - HR Tech Conference 2022: Ấn tượng hội nghị lớn đầu tiên trong ngành Công nghệ nhân sự

Hoàng An
Chia sẻ

Ngày 3 và 10/11, hội nghị lớn nhất năm 2022 về Công nghệ nhân sự được tổ chức bởi TopCV Việt Nam diễn ra thành công tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 1.000 chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý nhân sự cấp cao, mang đến những góc nhìn đa chiều về ứng dụng giải pháp công nghệ trong việc thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số...

Tại hội nghị HR Tech Conference 2022 - Thu hút và giữ chân nhân tài bằng trải nghiệm số, các xu hướng tuyển dụng và quản trị mới nhất trong ngành nhân sự cùng các giải pháp công nghệ HR Tech đã được nhắc tới như một bước tiến vượt bậc cho việc giải quyết các bài toán về con người trong tổ chức.

Tại phiên diễn thuyết đầu tiên, ông Vũ Đức Trí Thể, Giám đốc giải pháp Học viện quản lý PACE đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về xã hội Việt Nam sau tác động của đại dịch Covid. Đặc biệt khi thị trường nhân sự xuất hiện nhiều biến động với tình trạng “siêu nhảy việc”, khiến các doanh nghiệp “đau đầu” với bài toán thu hút và giữ chân nhân tài. Chia sẻ từ diễn giả, ông Thể cho rằng, cốt lõi giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài không ngoài ba điều: chính nghĩa, sứ mệnh tử tế của doanh nghiệp và sau cùng là lời hứa giữa tổ chức với nhân viên. Còn bài toán giữ chân nhân tài đến từ chính người lãnh đạo của tổ chức, từ khả năng khơi dậy niềm tin của đội ngũ, dẫn dắt họ bằng sứ mệnh và tầm nhìn cùng cách mà doanh nghiệp giúp họ phát triển bản thân.

Ngay sau đó, ông Richard Qiu - Chủ tịch New Ventures, Udemy và ông Will Polese - Giám đốc bán hàng doanh nghiệp New Ventures, Udemy đưa ra nhiều số liệu thống kê trên toàn cầu và quan điểm đồng nhất về tầm quan trọng của việc tối ưu trải nghiệm số, giúp thu hút cũng như giữ chân nhân tài hiệu quả hơn. Tình huống cụ thể (Case study) về cách mà chính Udemy đang áp dụng công nghệ nhằm tối ưu trải nghiệm cho ứng viên trong hành trình đào tạo và gia nhập tổ chức cũng được diễn giả phân tích, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm thực tế với các khách tham dự.

Tiếp nối các nội dung, hai phòng chuyên đề được TopCV Việt Nam tổ chức, với nội dung “Nâng cao hiệu quả tuyển dụng bằng digital employment marketing” và “Giữ chân nhân tài hiệu quả bằng việc kiến tạo văn hoá số trong doanh nghiệp” ghi nhận sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ những doanh nghiệp lớn như bà Vũ Ngọc Tuyết - Giám đốc nhân sự Edupia, bà Vũ Hạnh Hoa - Tổng giám đốc điều hành Joy Uni, bà Đào Hạnh Giang - Tổng giám đốc điều hành Build Talents, ông Theodoric Chew - Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Intellect, ông Trần Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần TopCV Việt Nam…

Nhiều quan điểm mới trong quản trị nhân sự được các diễn giả khai thác, đặc biệt nhấn mạnh sự quan trọng của thương hiệu tuyển dụng đến cách chuyển mình của những người làm nhân sự, trong vai trò các nhân viên marketing/sale để gây ấn tượng với ứng viên về thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Kết thúc hội nghị, buổi tọa đàm về “Nâng tầm trải nghiệm nhân sự, kiến tạo nguồn nhân lực bền vững”, các diễn giả: ông Nguyễn Chí Kiên - Giám đốc nhân sự One Mount Group, ông Nguyễn Viết Lâm - Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc nhân sự Rikkeisoft, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch Leader Development Institute, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Đồng sáng lập và Tổng Giám Đốc công ty Newing… cùng thảo luận về những khái niệm đã, đang và sẽ là kim chỉ nam của những người làm nhân sự, từ Định vị giá trị nhân viên - EVP (Employee Value Proposition) đến cách xây dựng hành trình trải nghiệm nhân sự hạnh phúc… Làm sao để chúng ta có thể dung hoà nhiều thế hệ trong một doanh nghiệp, tạo sự gắn kết cho đội ngũ hay làm thế nào để trở thành “nam châm" thu hút người phù hợp với doanh nghiệp, để tổ chức được tăng trưởng còn các bạn thì được phát triển bản thân.

Hơn thế, điều khiến HR Tech Conference 2022 trở nên đặc biệt và thành công, không chỉ đến từ nội dung chất lượng, dàn diễn giả giàu sức ảnh hưởng mà còn là những trải nghiệm số thực tế đến từ Happy Game “chấm công”, tặng sao và đổi quà trực tiếp tại sự kiện, thông qua nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên HappyTime.vn.

Hình ảnh các khách mời tham dự đang tải ứng dụng, tham gia trò chơi để đổi quà
Hình ảnh các khách mời tham dự đang tải ứng dụng, tham gia trò chơi để đổi quà

Đại diện đơn vị tổ chức, anh Trần Trung Hiếu đã chia sẻ rằng: “Chiếc chìa khóa quan trọng cho chiến lược nhân sự thời 4.0 - chính là công nghệ bởi những tính chất đặc thù: tính chính xác, nhanh chóng và đúng thời điểm. Một kỷ nguyên mà những trải nghiệm số hạnh phúc, việc tối ưu hoá những điểm chạm trong hành trình của mỗi ứng viên đến nhân viên chính thức thông qua các giải pháp HR Tech sẽ đóng vai trò then chốt giúp chúng ta có thể thu hút và giữ chân nhân tài, đồng hành cùng mỗi doanh nghiệp, hướng tới sự phát triển bền vững. Tại TopCV, chúng tôi lựa chọn đầu tư vào công nghệ nhân sự, bởi chúng tôi tin rằng, con người là cốt lõi, công nghệ là tương lai.”

Ông Trần Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần TopCV Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Ông Trần Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần TopCV Việt Nam phát biểu tại hội nghị

HR Tech Conference 2022 trở thành sự kiện Công nghệ nhân sự lớn nhất trong năm. TopCV Việt Nam kỳ vọng rằng đây sẽ trở thành một hội nghị thường niên, tạo nhiều cơ hội cho các chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao kết nối, cùng trao đổi và chia sẻ nhiều hơn về thu hút và giữ chân nhân tài, nâng tầm chất lượng nguồn nhân sự giúp các doanh nghiệp cùng phát triển bền vững trong tương lai.

Tin liên quan

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con