Toyota dự định ra xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro cho thị trường Nhật Bản vào năm tới

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Toyota, cùng với ba đối tác khác, sẽ phát triển xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hạng nhẹ, triển khai tại Nhật Bản vào năm tới...

Một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai được chụp ảnh tại Berlin, Đức.
Một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai được chụp ảnh tại Berlin, Đức.

Trong một tuyên bố mới đây, Toyota cho biết họ sẽ hợp tác với Isuzu, Hino Motors và Commercial Japan Partnership Technologies Corporation trong dự án.

Toyota nhận định xe tải điện hạng nhẹ là một phương án rất tiềm năng trong lĩnh vực bán lẻ tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, vì chúng "có khả năng sạc nhanh, đáp ứng nhu cầu khoảng cách đường dài để thực hiện liên tục nhiều yêu cầu giao hàng ngay trong ngày".

Công ty cũng liệt kê việc tiếp nhiên liệu nhanh là một yếu tố quan trọng đối với các phương tiện hoạt động trong phân khúc này.

"Việc sử dụng công nghệ FC (pin nhiên liệu), chạy bằng hydro mật độ năng lượng cao và không phát thải CO2 khi lái xe, là một phương pháp vô cùng hiệu quả cho hoạt động giao hàng", công ty giải thích thêm.

Theo đó, việc giới thiệu sản phẩm ra thị trường dự kiến sẽ vào khoảng tháng 10/  2023, các xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hạng nhẹ sẽ được triển khai tại các điểm phân phối ở tỉnh Fukushima và một số dự án khác ở Tokyo.

Toyota bắt đầu nghiên cứu phát triển các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu chỉ có hydro và oxy, không thải ra CO2, sạc điện từ rất sớm, vào năm 1992.

Năm 2014, hãng đã ra mắt Mirai, một chiếc sedan chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Doanh nghiệp cho biết các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu của họ "không phát thải gì ngoài nước từ ống xả".

Cùng với Mirai, Toyota đã phát triển các loại xe pin nhiên liệu hydro lớn hơn bao gồm một chiếc xe buýt tên Sora và các nguyên mẫu của xe tải hạng nặng. Bên cạnh pin nhiên liệu, Toyota đang xem xét sử dụng hydro trong động cơ đốt trong.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con