Twitter về tay Elon Musk: 32 triệu người dùng sẽ rời Twitter trong 2 năm tới?

Nguyễn Hà
Chia sẻ

Theo dự đoán, mọi người sẽ rời khỏi Twitter do các sự cố kỹ thuật và lan truyền ngôn từ kích động thù địch…

 Trang chủ của Elon Musk trên Twitter
Trang chủ của Elon Musk trên Twitter

Theo một dự báo, hơn 30 triệu người dùng dự kiến ​​sẽ rời Twitter trong hai năm tới do lo ngại các vấn đề kỹ thuật và gia tăng nội dung thù địch sau thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Số lượng người dùng hàng tháng trên toàn cầu dự đoán sẽ giảm gần 4% vào năm sau và 5% vào năm 2024 – tổng cộng hơn 32 triệu người, theo Cơ quan nghiên cứu thị trường Insider Intelligence.

Jasmine Enberg, một nhà phân tích chính của Insider Intelligence, cho biết  người dùng sẽ bắt đầu rời khỏi nền tảng này vào năm tới khi họ thất vọng với các vấn đề kỹ thuật và sự gia tăng nội dung thù hằn hoặc không lành mạnh khác.

“Đội ngũ cốt cán của Twitter, làm việc suốt ngày đêm, sẽ không thể giải quyết hết các vấn đề về cơ sở hạ tầng và kiểm duyệt nội dung của nền tảng”, Jasmine Enberg nói.

Báo cáo của Insider Intelligence dự đoán Twitter sẽ mất nhiều người dùng ở Mỹ, thị trường lớn nhất của mạng lưới, với mức giảm 8,2 triệu trong hai năm tới. Đến cuối năm 2024, số lượng người dùng ở Mỹ được dự báo sẽ giảm xuống còn 50,5 triệu, mức thấp nhất kể từ năm 2014, do Twitter trở nên “bất ổn và kém thoải mái”.

Tại Anh, Twitter sẽ mất khoảng 1,6 triệu người dùng trong hai năm tới, xuống còn 12,6 triệu, Insider Intelligence cho biết.

Mặc dù việc người dùng rời khỏi nền tảng có thể xảy ra ở mọi nhóm mọi lứa tuổi, nhưng phần lớn tập trung ở nhóm tuổi dưới 25 và trên 45, những người “không trung thành và không sẵn sàng chịu đựng những trải nghiệm xuống cấp”.

Insider Intelligence cũng đã cắt giảm dự báo tăng trưởng doanh thu quảng cáo của Twitter từ 22% vào năm 2023 và 16% vào năm 2024 xuống mức không tăng trưởng, khi các nhà quảng cáo “quay xe”, tạm dừng quảng cáo do lo ngại vấn đề an toàn thương hiệu trên nền tảng này.

Vào tháng 11, công ty nghiên cứu đã cắt giảm dự báo tăng trưởng doanh thu quảng cáo của Twitter xuống 40% trong năm nay. Công ty cũng cho biết “Trọng tâm chính của Musk vào năm 2023 là khởi động cỗ máy doanh thu của Twitter, sau khi mất đi nhiều nhà quảng cáo lớn nhất và một loạt các nhà quảng cáo khác đã lặng lẽ rời bỏ nền tảng này” .

Đầu tuần qua, Twitter đã giải tán Hội đồng An toàn và Tin cậy, nhóm cố vấn gồm khoảng 100 tổ chức dân sự, nhân quyền độc lập và các tổ chức khác được thành lập để xử lý ngôn từ kích động thù địch, bóc lột trẻ em, tự tử, tự làm hại bản thân và các vấn đề khác trên nền tảng của mình. Musk cũng đã sa thải hàng nghìn nhân viên và nói với những người còn lại rằng họ phải làm việc nhiều giờ với cường độ cao.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con