Volkswagen đầu tư 482 triệu USD nhằm tái cấu trúc nhà máy lớn nhất của mình

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Dự kiến đầu năm 2025, Volkswagen sẽ đầu tư 460 triệu euro (khoảng 482 triệu USD) vào nhà máy Wolfsburg. Phần lớn khoản chi nhằm phục vụ công cuộc sản xuất mẫu xe điện ID.3...

Ngoài mẫu xe siêu nhỏ gọn đang được tiến hành nghiên cứu, nhà máy tại Wolfburg còn lên kế hoạch về một chiếc SUV chạy trên nền tảng MEB+, Giám đốc Thương hiệu Volkswagen Thomas Schaefer cho biết. 

MEB là một trong những dự án quan trọng nhất lịch sử của Volkswagen, bắt đầu từ năm 2019. Cụ thể, nền tảng công nghệ mới này sẽ giúp cho nhà sản xuất lắp đặt các loại pin lớn hơn trên phương tiện, góp phần tăng đáng kể phạm vi di chuyển sau mỗi lần sạc. 

Trong khi đó, MEB+ là phiên bản thế hệ tiếp theo của nền tảng MEB với sự nhiều cải tiến ở bộ truyền động điện, cấu trúc và thiết kế xe. Công nghệ mới cho phép thời gian sạc nhanh hơn và phạm vi hoạt động dài hơn so với phiên bản trước đó, theo Reuters.

Nhà máy Volkswagen tại Wolfsburg hiện có khoảng 60.000 công nhân, chủ yếu sản xuất các mẫu xe như Golf, Tiguan và Touran. Nơi đây đang được tái cấu trúc, ưu tiên sản xuất xe điện mặc dù vẫn còn nhiều hoài nghi xoay quanh quyết định chuyển dịch mục tiêu này của ban lãnh đạo Volkswagen. 

Sản lượng của nhà máy ô tô hàng đầu hãng xe nước Đức đã giảm mạnh từ năm 2015  (800.000 xe) xuống còn dưới 400.000 chiếc mỗi năm kể từ khi đại dịch bùng phát.

Như bao doanh nghiệp khác, hãng xe này cũng đang phải đối mặt với một số vấn đề lớn, như khan hiếm nguồn cung. Các nhà cung ứng hiện nay có thể hủy hàng loạt đơn hàng lớn chỉ sau một đêm, khiến nhiều tổ chức “lao đao”.

Volkswagen cũng đang phân vân liệu có nên sản xuất một chiếc sedan điện Trinity mới tại nhà máy Wolfsburg chính hay xây dựng thêm một nhà máy gần đó.

Mẫu SUV mới sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng đội xe điện hiện có của Volkswagen. "Đây là phân khúc xe lớn nhất trên toàn thế giới, với những cái tên nổi bật trong đó phải kể đến Tiguan của chúng tôi. Mẫu xe mới này được kỳ vọng sẽ giúp tăng doanh số và mở rộng vị thế trên thị trường của Volkswagen", Giám đốc Schaefer khẳng định.

Tiến độ sản xuất ID.3 cũng đang đi đúng hướng, với việc sản xuất một phần từ năm 2023 và sản xuất đầy đủ dự kiến vào năm 2024.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con