Walmart gia nhập metaverse với hai trải nghiệm trên Roblox

Đức Mạnh
Chia sẻ

Walmart Land sẽ mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm phong phú trên Roblox với “Walmart Land” và “ Walmart’s Universe of Play”..

Walmart “lấn sân” sang lĩnh vực metaverse
Walmart “lấn sân” sang lĩnh vực metaverse

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã thông báo rằng họ sẽ tung ra hai trải nghiệm trực tuyến phong phú mới trên Roblox là: “Walmart Land” và “ Walmart’s Universe of Play”. Điều này đánh dấu những cách thức mới của công ty trong việc tiếp cận những thế hệ người mua sắm tiếp theo, đặc biệt là Gen Alpha và Gen Z.

“Walmart Land” sẽ mang đến trải nghiệm đố vui trên Netflix với ngôi sao Noah Schnapp của bộ phim "Stranger Things", cùng với đó là phòng thay đồ ảo và lễ hội âm nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng. Ứng dụng này cũng sẽ bán những hàng hóa ảo tương tự với hàng hóa ngoài đời thực trong các cửa hàng của Walmart. Người chơi sẽ bước vào một công viên giải trí đầy màu sắc với vòng đu quay theo chủ đề Walmart, cầu trượt, bãi biển và hơn thế nữa. Hòn đảo này có hình dạng giống như biểu tượng của Walmart với tâm là hình tròn và sáu nhánh với các chủ đề và hoạt động khác nhau.

Giao diện của Walmart Land
Giao diện của Walmart Land

Trải nghiệm thứ hai “Walmart’s Universe of Play” sẽ cung cấp các trò chơi nhập vai với các nhân vật đến từ những sản phẩm đồ chơi phổ biến nhất, từ những búp bê từ nhãn hiệu LOL Surprise!, trứng khủng long “Jurassic World” đến các nhân vật có trong thương hiệu phim hoạt hình Paw Patrol. Các thử thách và hoạt động trong thế giới này bao gồm săn tìm những quả trứng khủng long bị mất tích, trình diễn thời trang, người chơi cũng có thể đi trên một đường đua trên bầu trời với một chiếc xe tay ga Razor.

Giao diện của Walmart’s Universe of Play
Giao diện của Walmart’s Universe of Play

Giám đốc tiếp thị của Walmart, ông William White, cho biết khách hàng đang dành rất nhiều thời gian cho Roblox. “Đây là một cách bất ngờ của chúng tôi để tiếp cận khách hàng. Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn đầu tiên làm được điều này”, ông White chia sẻ.

Các nhà bán lẻ khác trên Roblox bao gồm Nike với “ Nikeland”, American Eagle Outfitters và Ralph Lauren. Tuy nhiên, nhà bán lẻ lớn Walmart dường như đang có những nỗ lực lớn nhất với Roblox.

Roblox là một nền tảng chơi game được thành lập vào năm 2004, đây được coi một công ty hàng đầu trong lĩnh vực metaverse mặc dù những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Microsoft và Epic Games đã đưa ra những kế hoạch lớn để tham gia chiến dịch quảng cáo này. Roblox bắt đầu giao dịch vào tháng 3/2021 và ngay lập tức được định giá ở mức 45 tỷ USD (1 triệu tỷ đồng) khi nó ra mắt tại Phố Wall.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con