image Thứ Năm, 18/09/2025

Meta "khai tử" ví điện tử Novi

Gia Linh

07/07/2022

Chia sẻ

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, dự án ví điện tử Novi do Meta phát hành sẽ chính thức bị ngừng hoạt động vào 1/9 tới…

Ví điện tử Novi nói lời chào tạm biệt sau 11 tháng ra mắt
Ví điện tử Novi nói lời chào tạm biệt sau 11 tháng ra mắt

Mới đây, Meta đã thông báo trên website chính thức của mình về việc ngừng dự án ví điện tử Novi. Sau ngày 1/9, khách hàng sẽ không thể tiếp tục sử dụng loại ví điện tử này, không thể truy xuất thông tin tài khoản cá nhân cũng như lịch sử giao dịch. 

Công ty cũng nhắc nhở khách hàng rút hết số dư tài khoản hiện có trên Novi về tài khoản ngân hàng mình đang sử dụng hoặc chuyển sang ví điện tử khác. 

Ví điện tử Novi đang được đưa vào sử dụng hiện nay là phiên bản thử nghiệm mà Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook - phát hành vào tháng 10/2021.

Đây là dự án hợp tác giữa Meta và sàn giao dịch điện tử Coinbase, cho phép mọi người thực hiện giao dịch qua phương thức đơn giản nhất. Cũng chính trong thời gian đó, Meta lên kế hoạch phát hành tiền ảo Diem, một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi Hiệp hội Diem do Facebook đứng đầu và có thể liên kết với ví Novi. 

Tuy nhiên, sau đó dự án tiền điện tử Diem của Meta phải chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý nên dần dần đi tới bờ vực “phá sản”. David Marcus, trưởng nhóm dự án, đã tuyên bố rời Facebook vào tháng 11. Ngân hàng Silvergate cũng đã mua lại toàn bộ tài sản của Hiệp hội Diem.

“Mặc dù chúng tôi nhận được phản hồi tích cực về thiết lập mạng lưới nhưng không thành công trong quan hệ với cơ quan quản lý của liên bang, chính vì vậy dự án không thể có thêm bước tiến nào”, Stuart Levey, Giám đốc điều hành của dự án Diem chia sẻ. 

Kể từ đó, stablecoin bị giám sát chặt chẽ hơn do sự suy thoái chung của thị trường tiền điện tử.

Stablecoin là đồng tiền điện tử mã hóa phát triển trên nền tảng blockchain và có cơ chế để đảm bảo giá trị luôn trong trạng thái ổn định, bằng cách neo giá trị vào một tài sản ổn định khác như vàng hay tiền (đa số là theo USD).

Sự cố UST vào tháng 5 năm nay khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý lo ngại rằng một số loại stablecoin không được hỗ trợ nữa và người dùng không thể đổi tiền.


73% người dùng ChatGPT cho mục đích không liên quan đến công việc

Khám phá nghiên cứu cho thấy 73% người dùng ChatGPT sử dụng cho mục đích cá nhân, không chỉ công việc. Tìm hiểu thêm!

19:47 18/09/2025
Các công ty Trung Quốc liên tiếp ra mắt chip AI

Khám phá nỗ lực của Huawei và Alibaba trong việc phát triển chip AI nội địa để cạnh tranh với Nvidia.

19:47 18/09/2025
Hàng trăm nhân sự AI hợp đồng của Google bị sa thải

Hơn 200 nhân viên hợp đồng của Google bị sa thải mà không báo trước, giữa cuộc chiến về lương và điều kiện làm việc.

14:59 18/09/2025
Doanh nghiệp chip Trung Quốc đồng loạt tăng trần sau động thái “điều tra chip Mỹ” của Bắc Kinh

Cổ phiếu chip Trung Quốc tăng mạnh sau điều tra chống bán phá giá chip Mỹ. Khám phá tiềm năng tăng trưởng thị trường chip nội địa.

10:34 17/09/2025
OpenAI công bố nghiên cứu toàn diện đầu tiên về người dùng ChatGPT

Khám phá nghiên cứu toàn diện về cách người dùng ChatGPT tương tác với AI. Đọc ngay để hiểu rõ xu hướng sử dụng mới nhất!

10:34 17/09/2025
AI sẽ là động lực chính đưa ngành công nghiệp chip đạt mốc 1 nghìn tỷ USD vào 2030

Khám phá cách AI thúc đẩy ngành công nghiệp chip đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Đọc ngay để hiểu rõ hơn!

17:47 12/09/2025
DeepSeek và các mô hình mã nguồn mở đang thay đổi AI như thế nào?

Khám phá cách DeepSeek và mô hình mã nguồn mở đang thay đổi cuộc chơi AI với chi phí thấp hơn và hiệu suất vượt trội.

14:17 11/09/2025
Hàng điện tử Trung Quốc "đổ bộ" châu Âu giữa thương chiến Mỹ - Trung

Khám phá cách thương chiến Mỹ - Trung thúc đẩy doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra châu Âu và cơ hội mới cho ngành điện tử.

11:13 11/09/2025
Thuế nhập khẩu của Trung Quốc đang tác động ra sao tới thương mại điện tử

Khám phá cách thuế nhập khẩu mới của Trung Quốc ảnh hưởng đến giá hàng hóa và mô hình kinh doanh thương mại điện tử tại Mỹ.

11:12 11/09/2025
Mỹ cân nhắc xuất khẩu lượng chip cố định sang Trung Quốc

Mỹ đề xuất quy định mới về xuất khẩu chip cho Samsung và SK Hynix tại Trung Quốc. Tìm hiểu chi tiết ngay!

10:05 11/09/2025