Meta "khai tử" ví điện tử Novi

Gia Linh
Chia sẻ

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, dự án ví điện tử Novi do Meta phát hành sẽ chính thức bị ngừng hoạt động vào 1/9 tới…

Ví điện tử Novi nói lời chào tạm biệt sau 11 tháng ra mắt
Ví điện tử Novi nói lời chào tạm biệt sau 11 tháng ra mắt

Mới đây, Meta đã thông báo trên website chính thức của mình về việc ngừng dự án ví điện tử Novi. Sau ngày 1/9, khách hàng sẽ không thể tiếp tục sử dụng loại ví điện tử này, không thể truy xuất thông tin tài khoản cá nhân cũng như lịch sử giao dịch. 

Công ty cũng nhắc nhở khách hàng rút hết số dư tài khoản hiện có trên Novi về tài khoản ngân hàng mình đang sử dụng hoặc chuyển sang ví điện tử khác. 

Ví điện tử Novi đang được đưa vào sử dụng hiện nay là phiên bản thử nghiệm mà Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook - phát hành vào tháng 10/2021.

Đây là dự án hợp tác giữa Meta và sàn giao dịch điện tử Coinbase, cho phép mọi người thực hiện giao dịch qua phương thức đơn giản nhất. Cũng chính trong thời gian đó, Meta lên kế hoạch phát hành tiền ảo Diem, một loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi Hiệp hội Diem do Facebook đứng đầu và có thể liên kết với ví Novi. 

Tuy nhiên, sau đó dự án tiền điện tử Diem của Meta phải chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý nên dần dần đi tới bờ vực “phá sản”. David Marcus, trưởng nhóm dự án, đã tuyên bố rời Facebook vào tháng 11. Ngân hàng Silvergate cũng đã mua lại toàn bộ tài sản của Hiệp hội Diem.

“Mặc dù chúng tôi nhận được phản hồi tích cực về thiết lập mạng lưới nhưng không thành công trong quan hệ với cơ quan quản lý của liên bang, chính vì vậy dự án không thể có thêm bước tiến nào”, Stuart Levey, Giám đốc điều hành của dự án Diem chia sẻ. 

Kể từ đó, stablecoin bị giám sát chặt chẽ hơn do sự suy thoái chung của thị trường tiền điện tử.

Stablecoin là đồng tiền điện tử mã hóa phát triển trên nền tảng blockchain và có cơ chế để đảm bảo giá trị luôn trong trạng thái ổn định, bằng cách neo giá trị vào một tài sản ổn định khác như vàng hay tiền (đa số là theo USD).

Sự cố UST vào tháng 5 năm nay khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý lo ngại rằng một số loại stablecoin không được hỗ trợ nữa và người dùng không thể đổi tiền.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con