Từng gọi vốn thành công 37 triệu USD, startup công nghệ bất động sản Việt Nam Propzy dừng hoạt động

Bảo Bình
Chia sẻ

Propzy là một trong những công ty khởi nghiệp proptech đáng chú ý nhất tại Việt Nam, đã gọi vốn thành công 37 triệu USD đầu tư ...

Propzy là công ty dịch vụ bất động sản hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại, tổng hợp nguồn dữ liệu khổng lồ về thị trường giao dịch bất động sản.
Propzy là công ty dịch vụ bất động sản hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại, tổng hợp nguồn dữ liệu khổng lồ về thị trường giao dịch bất động sản.

Theo trang Tech in Asia, công ty khởi nghiệp proptech của Việt Nam Propzy bắt đầu thực hiện các thủ tục đóng cửa kinh doanh tại Việt Nam và chấm dứt hợp đồng lao động với các nhân viên từ ngày 13/9.

Trong một email nội bộ, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành John Le cho biết đại dịch Covid-19 đã khiến các nỗ lực phát triển kinh doanh của công ty trở nên khó khăn, dẫn đến thiệt hại đáng kể và không thể phục hồi.

“Việc chúng tôi không thể huy động vốn trong bối cảnh môi trường toàn cầu không chắc chắn là ‘nhát dao’ cuối cùng đối với một công ty khởi nghiệp non trẻ như chúng tôi”, ông cho biết trong email gửi đến Tech in Asia.

Tất cả các khoản lương sẽ được thanh toán đầy đủ cho đến ngày 13/9 và nhân viên sẽ nhận được tiền trợ cấp thôi việc. Chưa rõ có bao nhiêu nhân viên bị ảnh hưởng trước việc Propzy đóng cửa nhưng hồ sơ LinkedIn của công ty cho thấy họ có hơn 200 nhân viên.

Theo thông tin Tech in Asia đã đưa trước đó, Propzy đã có các cuộc đàm phán "giai đoạn đầu" với 99 Group của Singapore về thỏa thuận mua lại. Tuy nhiên, không chắc liệu 99 Group có còn theo đuổi thỏa thuận này hay không.

Theo quan sát, website của Propzy (https://propzy.vn) hiện vẫn hoạt động bình thường và chưa có thông báo gì việc đóng cửa. 

Được thành lập vào năm 2016, Propzy là một trong những công ty khởi nghiệp proptech đáng chú ý nhất tại Việt Nam. Công ty tự định vị mình là nền tảng end-to-end cung cấp một môi trường an toàn để mua, bán và cho thuê bất động sản.

Vào tháng 6, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành John Le cho biết công ty khởi nghiệp đã phải cắt giảm 50% nhân sự, chủ yếu là bán hàng, khi công ty nỗ lực thay đổi để phát triển các sản phẩm mới và sẽ sớm công bố một vòng tài trợ mới.

Website của công ty giới thiệu Propzy là công ty dịch vụ bất động sản hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại, tổng hợp nguồn dữ liệu khổng lồ về thị trường giao dịch bất động sản. Propzy có hơn 30 trung tâm giao dịch trực tiếp.

Nhà sáng lập kiêm CEO John Lê của Propzy là một người Mỹ gốc Việt đã tốt nghiệp ngành toán học và Khoa học thống kê tại Đại học California (UCLA). Ông đã có thời gian làm việc tại hầu hết các ngân hàng thuộc Top Fortune 100 ở Bắc Mỹ như Goldman Sachs, CitiBank, JP Morgan Chase…. John Lê cũng là người sáng lập một số công ty khởi nghiệp như dotcom (LoanTrader), phần mềm doanh nghiệp Portellus, Mozaik….

Phần giới thiệu trên trang web Propzy cho biết sau nhiều lần về Việt Nam, năm 2015 John Lê quyết định thành lập công ty proptech Propzy. Tính đến năm 2020, John Lê đã gọi vốn thành công 37 triệu USD đầu tư vào Propzy. Đây là số vốn cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Proptech do các quỹ đầu tư Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia, DTNI, Stonebridge... dẫn đầu.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con