06:00 19/08/2022

Nhật Bản phát triển thiết bị giúp bạn hát karaoke hay như ca sĩ

Đức Mạnh -

Mới đây, một doanh nghiệp tại Nhật Bản đã phát triển thiết bị cho phép người dùng hát được những nốt cao mà thông thường họ không thể đạt tới…

Thiết bị Proidea High Tone Trainer
Thiết bị Proidea High Tone Trainer

Có lẽ ít ai biết rằng, karaoke - thú tiêu khiển được hàng triệu người trên thế giới yêu thích lại có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người ở mọi lứa tuổi tại “xứ sở hoa anh đào” có niềm đam mê với karaoke.

Tuy nhiên, người đam mê ca hát không có nghĩa là họ hát hay. Mặc dù họ có thể tham gia các lớp học hát nhưng điều đó tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. May mắn thay, một công ty đã phát minh ra giải pháp thay thế đơn giản.

Công ty Dream của Nhật Bản mới đây đã ra mắt sản phẩm Proidea High Tone Trainer - thiết bị cho phép người dùng hát những nốt cao mà thông thường họ không thể đạt tới. Chỉ cần đưa thiết bị vào miệng và ngậm trong cổ họng vài phút, người dùng có thể trở thành một ca sĩ hát karaoke hay hơn một cách kỳ diệu.

Doanh nghiệp này khẳng định rằng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thiết bị và chỉ mất 3 phút mỗi ngày để thấy được sự thay đổi đáng kể. Ngoài ra, người dùng có thể vừa sử dụng thiết bị này vừa làm các công việc khác như làm việc nhà, viết lách, chơi game.

Người dùng có thể vừa sử dụng, vừa làm những công việc khác 
Người dùng có thể vừa sử dụng, vừa làm những công việc khác 

Thiết bị với hình dáng “kỳ lạ “này được thiết kế để nâng mô mềm ở phía sau vòm miệng của người dùng (khu vực nổi lên khi chúng ta hát hoặc ngáp), từ đó cho phép bạn tạo ra các nốt cao hơn và hát karaoke hay hơn. Bằng cách sử dụng thường xuyên, Proidea High Tone Trainer có thể nâng vòm miệng của người dùng, mang đến cho họ khả năng hát lên đến quãng tám (quãng cao nhất trong âm nhạc).

Sản phẩm Proidea High Tone Trainer đang được bán với giá 22 USD (khoảng hơn 500.000đ). Tuy nhiên, thiết bị này mới chỉ được bán trong nước.

Bên cạnh những bình luận tích cực, nhiều người tỏ ra nghi ngờ và cho rằng thiết bị này hoàn toàn không thần kỳ như quảng cáo, một số ý kiến cho rằng vẻ ngoài của sản phẩm khá kỳ quặc.