12:08 18/07/2022

SpaceX được chấp thuận đưa Internet Starlink lên máy bay

Bảo Ngọc -

Dịch vụ kinh doanh internet dựa trên vệ tinh của SpaceX hiện đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận mở rộng quy mô trên máy bay, tàu thủy, ô tô và các phương tiện di động khác…

SpaceX đã được chấp thuận đưa Internet Starlink lên máy bay
SpaceX đã được chấp thuận đưa Internet Starlink lên máy bay

Động thái này giúp công ty mở rộng tệp khách hàng của mình hơn khi mà cho đến nay, SpaceX chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ internet khoảng 100 USD mỗi tháng cho các gia đình, chủ yếu ở những khu vực mà dịch vụ internet trên mặt đất truyền thống không đáp ứng được, theo CNN.

Giờ đây, SpaceX có thể bắt đầu triển khai dịch vụ cho các hãng hàng không thương mại. Hãng hàng không Hawaiian Airlines cho biết, họ đang có kế hoạch đưa các dịch vụ Starlink miễn phí áp dụng cho một số chuyến bay.

Sự chấp thuận từ Ủy ban Truyền thông Liên bang cũng cho phép SpaceX mở rộng dịch vụ sang tàu hỏa, tàu thủy và các phương tiện khác, mở ra một lượng lớn khách hàng doanh nghiệp tiềm năng. 

Theo truyền thống, các hãng hàng không, tàu thủy và tàu hỏa sử dụng internet bằng cách tiếp cận khác, họ chiếu internet từ không gian bằng cách đưa hàng nghìn vệ tinh vào quỹ đạo trái đất, chỉ cách mặt đất vài trăm dặm. SpaceX cho biết điều này sẽ khiến cho dịch vụ Internet có một độ trễ nhất định.

Không rõ các dịch vụ viễn thông của Starlink sẽ được định giá như thế nào, nhưng SpaceX cho biết họ đã tiếp thị thành công dịch vụ của mình đến với các khách hàng doanh nghiệp.