14:48 23/09/2022

Công ty khởi nghiệp Insurtech Ấn Độ gọi vốn thành công 75 triệu USD tại series C

Gia Linh -

Sau vòng tài trợ mới, công ty cho biết sẽ tiếp tục phát triển nền tảng SaaS và tăng cường năng lực của công ty, hướng tới phát triển toàn cầu…

Công ty khởi nghiệp Insurtech Ấn Độ thành công gọi vốn 75 triệu USD tại series C
Công ty khởi nghiệp Insurtech Ấn Độ thành công gọi vốn 75 triệu USD tại series C

Zopper là công ty khởi nghiệp Insurtech SaaS đến từ Ấn Độ. Mới đây, công ty vừa thành công gọi vốn 75 triệu USD tại series C. Dẫn đầu vòng gọi vốn mới là Creaegis, theo đó là sự tham gia của ICICI Venture, Bessemer Venture Partners và Blume Ventures. 

Khi nói về định hướng phát triển của công ty sau vòng gọi vốn, Zopper cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển nền tảng SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ) và tăng cường năng lực của công ty trong công nghệ phân tích dữ liệu, xây dựng đội ngũ và tăng trưởng doanh nghiệp (thông qua các giao dịch M&A). Qua đó, hướng tới phát triển toàn cầu. 

Zopper được thành lập vào năm 2011. Ban đầu, công ty chủ yếu cung cấp dịch vụ viết hóa đơn và thanh toán cho các nhà bán lẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua hệ thống PoS của mình. Năm 2018, PhonePe - nền tảng thanh toán trực tiếp thuộc sở hữu của Walmart đã mua lại thiết bị bán hàng (PoS) của Zopper. Tuy nhiên, thay vì sát nhập vào gã khổng lồ fintech, Zopper lựa chọn thực hiện liên doanh mới và độc lập với PhonePe. 

Hai nhà đồng sáng lập đã bắt đầu với một “Zopper” mới, cung cấp nền tảng kết nối các công ty bảo hiểm, ngân hàng với API của bên thứ ba. Việc tích hợp này cho phép họ nhúng và phân phối sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng.

Theo Technode đưa tin, hiện hoạt động kinh doanh của Zopper đang bao phủ hơn 1.200 địa phương ở Ấn Độ, hợp tác với khoảng 150 công ty liên quan như Amazon, Ola, Hitachi, Xiaomi,... Công ty đã có lãi trong 18 tháng qua và đặt mục tiêu cuối năm 2023 đạt doanh thu 2 tỷ Rupee (~24 triệu USD).

Ngoài ra, Zopeer cũng cho biết trong năm tới, công ty sẽ theo đuổi ít nhất hai thương vụ mua lại để tăng tỷ suất lợi nhuận của mình và đạt IPO trong vòng 5 năm.