10:42 15/08/2022

Google ra mắt trang web dành cho trẻ em học đọc

Đức Mạnh -

Google mới đây đã phát hành phiên bản web của ứng dụng “Read along” trên Android. Trang web này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm…

Google đã cho ra mắt phiên bản web của ứng dụng Read Along
Google đã cho ra mắt phiên bản web của ứng dụng Read Along

Trang web này bao gồm hàng trăm câu chuyện minh họa ở một số cấp độ khác nhau nhằm giúp trẻ học đọc.

Để bắt đầu học, trẻ sẽ lựa chọn một câu chuyện bất kỳ và đọc vào micro của thiết bị. Các từ trẻ đọc đúng sẽ được đánh dấu màu xanh lam và các từ phát âm sai sẽ được gạch chân màu đỏ. Khi nhấp vào một từ được gạch chân, trợ lý ảo Diya sẽ phát âm lại từ đó cho bé.

Những từ trẻ đọc đúng sẽ được đánh dấu màu xanh lam
Những từ trẻ đọc đúng sẽ được đánh dấu màu xanh lam

Google cho biết các trình duyệt web đã được hỗ trợ bao gồm Chrome, Firefox và Edge. Các trình duyệt khác như Safari sẽ sớm được ra mắt. 

Các câu chuyện có trên trang web được viết bằng nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Tamil, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha…

Google cũng đã thêm các câu chuyện mới vào bộ sưu tập chủ đề của Read Along, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay ở cả phiên bản web và Android. Những câu chuyện mới này bao gồm nội dung được chuyển thể từ các nhà tạo video dành cho trẻ em như USP Studios và ChuChu TV, bảng chữ cái và sách đánh vần từ công ty giáo dục Kutuki (Ấn Độ).

Một số câu chuyện mới sẽ được thêm vào các chủ đề của Read Along
Một số câu chuyện mới sẽ được thêm vào các chủ đề của Read Along

Ứng dụng của “Read Along” của Google đã được hơn 30 triệu trẻ em sử dụng kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Việc chNhững từ trẻ đọc đúng sẽ được đánh dấu màu xanh lamuyển sang phiên bản web không chỉ giúp trẻ có thể học trên nhiều thiết bị mà còn cho phép nhiều người đọc trên một màn hình lớn hơn. Đây là điều quan trọng mà các giáo viên cần lưu ý đối với những học viên nhỏ tuổi, và đặc biệt hơn là những người bị suy giảm thị lực.