Chuyện khởi nghiệp của Seb Robert - CEO một trong những công ty giao hàng trong ngày thành công nhất tại Anh

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Gophr đang nổi lên như một dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày đáng tin cậy và đã thực hiện hơn 4 triệu lượt giao hàng trên 46 thành phố tại Anh… Người đứng sau nền tảng này là Seb Robert, một nhà sáng lập luôn nỗ lực để tạo ra một dịch vụ giao hàng tối ưu cho tất cả mọi người…

Seb Robert
Seb Robert

Gophr chính thức ra mắt vào năm 2015, sau khi CEO Seb Roberts vỡ mộng bởi chất lượng của các dịch vụ chuyển phát nhanh, thứ làm gián đoạn công việc của ông trong ngành âm nhạc và truyền thông, theo Startups.co.uk.

Nhận ra các nỗi đau của thị trường chuyển phát nhanh, Roberts quyết định phát triển một nền tảng kỹ thuật số nhằm cung cấp trải nghiệm giao hàng có chất lượng tốt hơn cho khách hàng B2B, B2C và chính những người giao hàng.

Ngày nay, Gophr là một trong những công ty chuyển phát nhanh uy tín nhất ở Anh với hơn 5.000 khách hàng cũng như được xếp hạng trong bảng xếp hạng UK Technology Fast 50 của Deloitte vào năm ngoái. Đây là lần thứ hai liên tiếp doanh nghiệp góp mặt trong danh sách này.

Theo anh, điều gì khiến Gophr trở nên độc đáo so với các công ty khác trên thị trường?

Sứ mệnh của chúng tôi là định hình lại ngành công nghiệp giao hàng trong ngày. Cụ thể, Gophr hướng đến mục tiêu giúp cho hoạt động giao hàng hoạt động tốt hơn với tất cả những thành tố tham gia, hiệu quả hơn với các doanh nghiệp, thuận tiện hơn cho khách hàng dùng dịch vụ của nhà cung cấp và có lợi hơn cho các nhân viên giao hàng. 

Từ đó, chúng tôi đã xây dựng mô hình kinh doanh Gophr xung quanh các nhân viên giao hàng chuyên nghiệp vì chất lượng của chuyển phát nhanh là rất quan trọng. Chúng tôi liên tục tự hỏi rằng mình có thể cung cấp những công cụ nào để giảm bớt áp lực và gánh nặng công việc cho các nhân viên giao hàng và làm thế nào để thúc đẩy họ đạt được hiệu suất cao hơn. 

Thành tựu kinh doanh lớn nhất của anh ở vị trí nhà sáng lập của một công ty khởi nghiệp cho đến nay là gì?

Tôi nghĩ tôi có hai thành tựu lớn: một là duy trì hoạt động khi mà nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ ngành logistic khác dù có nhiều kinh phí hơn vẫn phải ngậm ngùi rút khỏi thị trường. 

Thứ hai, nghe có vẻ xa vời hơn nhưng có giá trị rất lớn, đó là lượng kiến thức chúng tôi thu thập được. Kiến thức chính là thứ sẽ giúp chúng tôi trở nên khác biệt trong những năm tới.

Công nghệ nào đã tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho Gophr?

Chúng tôi đã xây dựng nền tảng công nghệ từ những bước đầu tiên, tập trung vào tuyến chuyển phát nhanh và lắng nghe các phản hồi khách hàng. Các công nghệ nổi bật bao gồm dữ liệu hành vi, các chiến lược định tuyến hiệu quả hơn và các ưu đãi thông qua minigame cho người sử dụng.

Thách thức lớn nhất mà anh từng phải đối mặt trong kinh doanh là gì?

Các thách thức này thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào từng năm, từng tháng hay thậm chí từng ngày! Trước đây, việc giữ cho doanh nghiệp tồn tại đã là một thách thức. Sau đó, Covid và ảnh hưởng của đại dịch đối với chuỗi cung ứng đang buộc chúng tôi phải cố gắng từng ngày.

Một điều quan trọng khác là khiến khách hàng doanh nghiệp nghĩ về chúng tôi như một đối tác hơn là một nhà cung cấp dịch vụ bởi thành công trong lĩnh vực phân phối và vận chuyển đến từ việc cả hai bên cần thực hiện tốt trách nhiệm của mình.

Anh có lời khuyên nào dành cho nhà sáng lập bắt đầu khởi sự công ty khởi nghiệp là gì?

Lời khuyên là một thứ khá nguy hiểm. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách hỏi những nhà sáng lập điều gì khiến họ lo lắng nhất và nếu tôi có bất kỳ kinh nghiệm liên quan nào có thể làm sáng tỏ những mối quan tâm đó, tôi sẽ chia sẻ ngay lập tức. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con