Top 10 các công việc liên quan đến công nghệ cho người mới bắt đầu

Hạnh Đặng Ngô Huyền
Chia sẻ

Công nghệ luôn là một thị trường việc làm tiềm năng với mức thu nhập đáng mong ước. Nhiều người lầm tưởng lĩnh vực này chỉ dành cho đội ngũ nhân sự đã có chuyên môn, nhưng trên thực tế đây là nơi những người ngay cả ít kinh nghiệm có thể tìm kiếm một khởi đầu mới...

Nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin
Nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Dưới đây là các vị trí với mức độ yêu cầu kỹ năng chuyên môn khác nhau trong lĩnh vực công nghệ mà những người đang tìm kiếm một khởi đầu mới cũng có thể tham khảo để bắt đầu, theo Forbes.

Giám sát viên (Quality Assurance)

Giám sát viên là một vị trí tương đối dễ dàng để bắt đầu sự nghiệp trong công nghệ. Không yêu cầu quá gắt gao về kỹ năng chuyên môn nhưng công việc này đòi hỏi người làm có tư duy, luôn tìm kiếm những khiếm khuyết và điểm mù - điều mà phần mềm hay máy móc không thể thực hiện.

Viết về công nghệ (Tech Writing)

Viết về công nghệ có thể là một khởi đầu tốt cho những người đam mê và muốn tham gia vào công nghệ nhưng xuất phát trái ngành và đang tìm kiếm một sự chuyển đổi trong sự nghiệp. Công việc có thể bắt đầu chỉ với những bài viết đơn giản viết về các loại thiết bị máy móc,... nhưng thông qua những kiến thức thu nạp được có thể phát triển hiểu biết để tham gia biên soạn các tài liệu kiến ​​thức chuyên môn. 

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Công việc yêu cầu ứng viên phải có khả năng sử dụng kết hợp công nghệ để trở thành một nhà quản lý truyền thông xã hội hoặc tiếp thị kỹ thuật số nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng và quảng bá hình ảnh cho các doanh nghiệp.

Phát triển mã thấp (Low-Code Development)

Kỹ sư phát triển mã thấp không nhất thiết phải là kỹ sư được đào tạo quá chuyên nghiệp, trong doanh nghiệp họ sẽ được sử dụng các nền tảng mã thấp để giải quyết một số công việc như tự động hóa các quy trình kinh doanh trên quy mô lớn và tích hợp ngăn xếp công nghệ.

Phân tích dữ liệu (Data Analysis)

Kiến thức chuyên môn về dữ liệu vẫn là vị trí trung tâm trong lĩnh vực công nghệ và trong nhiều doanh nghiệp. Trong đó khả năng tập hợp dữ liệu trên các nền tảng công nghệ qua đó có tầm nhìn về thị trường bên ngoài là yếu tố then chốt trong công việc này. 

An ninh mạng (Cybersecurity)

Nhu cầu về chuyên môn an ninh mạng ở tất cả các cấp đang vượt xa mức độ sẵn có của thị trường hiện tại. Với kinh nghiệm tối thiểu và sự đầu tư vào một vài chứng chỉ cốt lõi (Security +, CISSA, v.v.), một cá nhân có thể nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp mới với tiềm năng phát triển gần như không giới hạn. 

Phát triển cơ sở hạ tầng đám mây (Cloud Infrastructure Development)

Đây là lĩnh vực cơ bản trong công nghệ. Các ứng viên muốn bắt đầu xây dựng mạng và máy chủ trên đám mây có thể bắt đầu tự đầu tư kiến thức cho bản thân bằng cách sử dụng các tài nguyên đào tạo trực tuyến miễn phí và một tài khoản đám mây với 200 đô la để bắt đầu xây dựng trên Azure.

Kỹ thuật dữ liệu (Data Engineering)

Những ngày đầu của chuyển đổi công nghệ, ngành tài chính đã chứng kiến ​​nhu cầu lớn về nhân sự nhập liệu. Ngày nay, tất cả dữ liệu đều đã là kỹ thuật số bởi vậy rất nhiều doanh nghiệp cần số lượng lớn các kỹ sư dữ liệu có hiểu biết về làm việc với bảng tính để chuyển sang dạng dữ liệu kỹ thuật số.

Kỹ thuật dữ liệu
Kỹ thuật dữ liệu

Thiết kế web (Web Design) 

Các nhà thiết kế Web mới có thể dễ dàng sử dụng các nền tảng như Wix, WordPress, Squarespace và các nền tảng khác để nhanh chóng thiết kế các trang web đẹp, ngay cả khi không có kinh nghiệm và kiến ​​thức lập trình trước đó.

Kiểm tra sản phẩm (Product Testing)

Mọi công ty công nghệ đều cần người thử nghiệm, họ cần đưa ra nhận xét về các sản phẩm, đóng góp giải pháp và các ý tưởng cải tiến dựa trên nhu cầu khách hàng đối với các sản phẩm. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con