Từ bỏ công việc tại Yahoo, chàng trai Ấn Độ khởi nghiệp bằng xe điện giao hàng cho các sàn TMĐT

Chia sẻ

Câu chuyện khởi nghiệp của Saurav Kumar, nhà sáng lập Euler Motors cho thấy thành công đến từ niềm đam mê khám phá và các quyết định đột phá…

Saurav Kumar tin rằng niềm đam mê đổi mới là điều duy nhất thúc đẩy anh bất chấp rất nhiều khó khăn.
Saurav Kumar tin rằng niềm đam mê đổi mới là điều duy nhất thúc đẩy anh bất chấp rất nhiều khó khăn.

Ngay từ khi theo học Trường Cao đẳng Kỹ thuật Delhi (DCE), Saurav Kumar đã chế tạo thành công một chiếc xe có thể di chuyển tự động trên mặt đất với sự tài trợ của DSIR. Nhờ đó, anh cũng đã nhận được Giải thưởng Doanh nhân trẻ từ CII.

Vào năm 2010, khi du học chương trình thạc sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Cornell ở New York, Kumar cũng đã bắt đầu làm việc trong các công ty nổi tiếng như Oracle và Yahoo với gói lương khoảng 150,000 USD mỗi năm. 

Trong thời gian học tập, anh đã thiết kế ra chiếc xe tự động dưới nước, cũng được Văn phòng Nghiên cứu Hải quân, Hoa Kỳ đánh giá cao.

TỪ BỎ MỌI THỨ VÀ QUYẾT TÂM KHỞI NGHIỆP TẠI QUÊ HƯƠNG

Tuy nhận được một công việc lương cao, nhưng tâm trí Kumar luôn hướng về Ấn Độ. Nhà sáng lập này quyết tâm trở về quê hương của mình để khởi nghiệp và thực sự muốn làm điều gì đó cho đất nước.

Năm 2021, Saurav Kumar đã sẵn sàng với ý tưởng mới và ra mắt công ty khởi nghiệp công nghệ mang tên Euler Motor. Vào thời điểm đó, nhiều công ty danh tiếng đã và đang “đặt cược” vào lĩnh vực xe điện chở khách hoặc hay có kế hoạch phát triển các dòng xe điện tiên tiến.

Ý TƯỞNG KHÁC BIỆT TRONG MỘT THỊ TRƯỜNG QUEN THUỘC

Sourav bắt đầu khởi nghiệp bằng việc phát triển các mẫu xe điện giao hàng nhỏ tiện dụng. Sourav tin rằng hầu hết các xe điện thương mại có mặt tại thị trường Ấn Độ chưa phải là phiên bản tối ưu nhất. 

Euler Motors đã và đang thực hiện một dự án thí điểm ở Delhi-NCR. Cho đến nay, công ty khởi nghiệp này đã sản xuất hơn 300 chiếc xe và bàn giao chúng cho các sàn thương mại điện tử như Ecom Express, Big Basket, Flipkart, Milk Basket, Udan, BlueDart, v.v. Hiện tại, Euler Motors đã có đơn đặt hàng cho hơn 2.500 xe. 

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện của Euler có thể chạy tới 100 km trong một lần sạc. Tất cả các xe kéo tự động EV đều có tải trọng 500kg, được cung cấp bởi pin Lithium-ion Samsung 5.76 kWh. Tuổi thọ pin cho những chiếc xe này được cho là khoảng 3-4 năm.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con