15:48 19/08/2022

TikTok chạy tính năng mới, cho phép người dùng đồng thời chia sẻ hoạt động trên nền tảng khác

Gia Linh -

Gần đây, TikTok đã cho phép người dùng đăng “story” trên nền tảng qua Facebook và Instagram…

TikTok cho phép chia sẻ “story” đăng trên nền tảng qua Facebook
TikTok cho phép chia sẻ “story” đăng trên nền tảng qua Facebook

Trong khi Meta cố gắng “sao chép” kiểu video ngắn của TikTok thì ứng dụng này lại cho phép chia sẻ nội dung của mình lên nền tảng mạng xã hội của Meta chỉ với một nút ấn. 

TikTok bắt đầu chạy thử nghiệm tính năng “TikTok Stories” vào đầu năm ngoái và gần đây công ty xác nhận rằng người dùng có thể chia sẻ ngay “story” (dạng tin ngắn, biến mất sau 24 giờ) của mình trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram hay Reddit. Đó là dạng liên kết đăng tin giống như Facebook và Instagram đã làm trước đấy. 

Tuy nhiên, tính năng này lại chưa được triển khai trên phạm vi toàn cầu. Vậy nên, không phải ai cũng thấy tùy chọn mới đó trong ứng dụng. Xét cho cùng, “TikTok Stories” vẫn là phiên bản chạy thử nghiệm, chưa phải chức năng được chính thức phát hành, đôi khi những tính năng mới không được cập nhật đầy đủ cho tất cả người dùng hoặc rất có thể sẽ thay đổi khi chính thức ra mắt công chúng. 

Đối với những người sáng tạo nội dung trên TikTok, tính năng mới này sẽ là cách tiếp cận cực kỳ hiệu quả ở các trang mạng xã hội chính thống khác mà không cần tốn nhiều công sức.