16:48 12/07/2022

Xuất hiện kỳ lân mới trong ngành công nghệ Logistics

Đức Mạnh -

Công ty hậu cần Flexe (Mỹ) mới đây đã huy động được 119 triệu USD, trở thành kỳ lân mới trong ngành công nghệ logistics…

 Flexe - Kỳ lân mới của ngành công nghệ Logistics (Trong ảnh: ông Karl Siebrecht, đồng sáng lập và CEO tại Flexe)
Flexe - Kỳ lân mới của ngành công nghệ Logistics (Trong ảnh: ông Karl Siebrecht, đồng sáng lập và CEO tại Flexe)

Công ty hậu cần Flexe có trụ sở tại Seattle (bang Washington, Mỹ) đã huy động được 119 triệu USD trong vòng gọi vốn series D. Nguồn tài chính mới sẽ giúp Flexe có thể tiếp tục giải quyết các vấn đề logistics đa kênh, đồng thời cũng đưa công ty vào “lãnh thổ kỳ lân” với tư cách là một công ty tư nhân có mức định giá hơn 1 tỷ USD, theo thông tin trên Tech Funding News.

Vòng gây quỹ của Flexe bao gồm đã có sự tham gia của các quỹ và tài khoản do BlackRock quản lý (tập đoàn đã đầu tư vào SumUp và AlphaSense), tiếp theo đó là khoản đầu tư từ các công ty như Activate Capital, Madrona Ventures, Prologis Ventures, Redpoint Ventures…,  quỹ T. Rowe Price Associates và Tiger Global (Mỹ).

Nguồn vốn mới đến với Flexe vào thời điểm doanh nghiệp này đang tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hậu cần của mình.

Ông Samir Menon, đối tác công ty quản lý đầu tư BlackRock, cho biết: “Flexe thực sự vượt trội trong bối cảnh thị trường bất ổn. Công ty đã giúp các nhà bán lẻ và doanh nghiệp giải quyết những thách thức lớn trong chuỗi cung ứng”. 

Mô hình mới của Flexe kết hợp dịch vụ kho bãi hàng hóa theo yêu cầu với việc phân phối và vận chuyển thương mại điện tử linh hoạt thông qua một nền tảng công nghệ duy nhất.

Ông Karl Siebrecht, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Flexe, cho biết: “Mặc dù điều kiện kinh tế thay đổi nhưng Flexe đã có thêm nhiều khách hàng trong sáu tháng đầu năm 2022. Con số này lớn hơn so với tất cả các năm trước và tiếp tục ghi nhận nhu cầu tăng mạnh”. 

Mô hình của Flexe cho phép các tổ chức mở rộng quy mô nhanh chóng, đồng thời giảm thiểu rủi ro, đầu tư vốn và cam kết dài hạn khi họ gặp bất trắc.