Honda Civic thế hệ mới đạt chuẩn an toàn 5 sao

Mẫu sedan cỡ trung được xếp hạng 5 sao trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên ở hạng mục bảo vệ người lớn và trẻ em...

Civic mới đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda nhận được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của tổ chức uy tín này, bên cạnh City và CR-V.

Biên Thùy

12/12/2016 12:06

Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa chính thức công bố mẫu xe Honda Civic thế hệ mới đạt chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất.

Cụ thể, mẫu sedan cỡ trung được xếp hạng 5 sao cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14.74/16.00 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em.

Với kết quả này, Civic thế hệ mới đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016.

Theo đó, Civic mới đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda nhận được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của tổ chức uy tín này, bên cạnh City và CR-V.

Civic mới đạt kết quả này chủ yếu nhờ việc được trang bị hàng loạt tính năng an toàn chủ động và bị động trong phân khúc như hệ thống 6 túi khí, khung xe tương thích va chạm (ACE™), hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hệ thống hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động (AHA), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), camera lùi 3 góc quay, móc ghế an toàn cho trẻ em (Isofix), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA) hay hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp (ESS)…

Đặc biệt, Honda Civic cũng là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C được trang bị các tính năng an toàn cao cấp như phanh tay điện tử (EPB), chế độ giữ phanh tạm thời (Brake Hold) và hệ thống khóa cửa tự động.

Cũng trong khuôn khổ giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016 được tổ chức tại trường đua quốc tế Sepang (Malaysia) vào cuối tháng 11/2016, Honda trở thành hãng xe nhận được nhiều giải thưởng nhất với mười giải thưởng liên quan đến an toàn.

Bên cạnh việc Civic được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em, Honda còn đạt giải thưởng công nghệ an toàn với Honda SENSING, giải thưởng xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại 7 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Trong đó, mẫu sedan cỡ nhỏ City được bình chọn là mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam.

Civic thế hệ thứ 10 đã có mặt tại Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm Việt Nam Motor Show 2016 diễn ra hồi đầu tháng 10/2016. Dự kiến, hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức bán Civic hoàn toàn mới ra thị trường vào tháng 1/2017.