18:21 10/06/2022

Công ty GameFi của Việt Nam vừa huy động được 6 triệu USD để phát triển metaverse

Ngô Huyền

Ancient8, một công ty khởi nghiệp trò chơi và tài chính phi tập trung (GameFi) của Việt Nam vừa huy động được 6 triệu USD trong một vòng tài trợ từ hai quỹ đầu tư mạo hiểm Makers Fund và C2 Ventures…

Công ty Ancient 8
Công ty Ancient 8

Tham gia vòng rót vốn này còn có sự góp mặt của các nhà đầu tư hiện hữu và mới như Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital và Play Ventures.

Khoản tài trợ vốn lần này sẽ giúp Ancient8 đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực GameFi và phát triển cơ sở hạ tầng metaverse của mình. “Là những người nuôi dưỡng thế hệ công dân metaverse đầu tiên, chúng tôi rất vui mừng khi được đặt nền móng để thúc đẩy GameFi chính thống trở nên phổ biến hơn” Howard Xu, người đồng sáng lập Ancient8 cho biết trong một tuyên bố.

Được thành lập từ tháng 07/2021, Ancient8 đang hình thành một Tổ chức phi tập trung tự quản (DAO) nhằm phát triển cộng đồng và nền tảng để cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia chơi game và xây dựng trong thế giới ảo metaverse, đặc biệt là trên hệ sinh thái Solana. 

Công ty này đã xây dựng được cộng đồng hơn 200.000 người dùng trên nền tảng của mình cùng hơn 25 trò chơi blockchain khác nhau như Axie Infinity, CyBall và Phantom Galaxies…

Hiện Ancient8 đã cung cấp học bổng cho hơn 3.500 người chơi được tuyển dụng. Những người này có thể sử dụng tài sản mã thông báo không thể thay thế đã mua của Ancient8 để chơi các trò chơi kiếm tiền. Bên cạnh đó, Ancient8 cũng giúp các studio GameFi tiếp cận với người dùng thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu gốc Web3.

Đầu năm nay, Ancient8 đã nhận được 4 triệu đô la Mỹ trong vòng hạt giống do Dragonfly Capital, Pantera Capital và Hashed dẫn đầu. Một số nhà đầu tư khác đã rót vốn trong vòng này bao gồm 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Venture, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital, Play Ventures.