16:51 28/07/2022

Facebook ra tính năng mới, loại bỏ nội dung spam ra khỏi giao diện

Bảo Ngọc -

Thay vì để Facebook hiển thị những thứ mà thuật toán của ứng dụng nghĩ rằng người dùng nên xem (tính năng trên giao diện cũ), thì giờ đây bạn có thể chỉ xem nội dung từ Mục ưa thích, Bạn bè, Nhóm hoặc Trang mà mình muốn...

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài, Bảng tin thường hay hiện những thứ bạn không quan tâm, ảnh: Mashable.
Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài, Bảng tin thường hay hiện những thứ bạn không quan tâm, ảnh: Mashable.

Mới đây, Meta đã ra mắt tính năng “Nguồn cấp dữ liệu” trên giao diện của Facebook, cung cấp cho người dùng các nội dung họ đã xem tương tự theo các mốc thời gian.

Nhiều người dùng cho rằng nội dung trên Bảng tin Facebook thường rất tạp nham, nhiều nội dung không liên quan, quảng cáo từ các Trang hiện lên quá nhiều, không phù hợp và hay spam, theo Mashable.

Một trong những lý do khiến nhiều người dùng rơi vào tình trạng như vậy là bởi thuật toán Facebook xem nút "thích" như một nút "lưu cho nội dung sẽ xem tiếp". Chính vì vậy các nội dung người dùng không quan tâm ngẫu nhiên cũng đã được thêm vào. Kết quả là Bảng tin trở nên lộn xộn và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. 

Một điều khác người dùng có thể làm là tăng cường các “mục yêu thích”. Bảng tin sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉ xem bài viết từ Bạn bè và Trang mà họ đã đặt trong Mục ưa thích.

Để thêm Trang và Bạn bè vào Mục ưa thích, người dùng cần nhấn vào Menu - Cài đặt & quyền riêng tư - Cài đặt - Bảng tin - Mục ưa thích, sau đó tìm kiếm Trang và Bạn bè người dùng muốn thêm. Ngoài ra, họ có thể nhấn vào Bảng tin - Mục ưa thích - Quản lý mục yêu thích và một lần nữa, tìm kiếm để thêm các Trang và Bạn bè khác.