13:00 15/10/2022

Honeywell sản xuất nhiên liệu hàng không với lượng phát thải carbon thấp hơn từ ethanol

Khanh Phạm

Công ty công nghệ Honeywell International Inc sẽ triển khai công nghệ cung cấp nhiên liệu hàng không phát thải carbon thấp được sản xuất từ ​​ethanol…

NGUỒN: REUTERS
NGUỒN: REUTERS

Công ty công nghệ Honeywell International Inc (HON.O) sẽ triển khai công nghệ giúp tăng nguồn cung cấp nhiên liệu hàng không phát thải carbon thấp được sản xuất từ ​​ethanol, khi chính quyền tổng thống Biden kêu gọi ngành hàng không giảm lượng khí thải.

Công nghệ của Honeywell giúp tăng hiệu quả sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) để hạ giá thành. Lĩnh vực hàng không được coi là một trong những lĩnh vực khó khăn nhất trong việc khử cacbon vì khó có thể thay thế bằng các loại năng lượng khác. Các nhà máy lọc dầu đang cố gắng tăng sản lượng SAF để cố gắng giảm lượng khí thải.

"Để đáp ứng nhu cầu SAF tăng, chúng tôi hiện đang xem xét các phương pháp đa dạng để sản xuất SAF làm sao để có thể áp dụng với quy mô lớn và sản xuất để thay thế một phần đáng kể lượng động cơ phản lực và động cơ diesel", Kevin O'Neil, lãnh đạo kinh doanh cấp cao về nhiên liệu tái tạo tại Honeywell UOP, cho biết.

Vào tháng 9 năm 2021, chính quyền tổng thống Biden đã khởi động một nỗ lực để tăng sản lượng lên ít nhất 3 tỷ gallon SAF mỗi năm đến năm 2030 và có đủ SAF vào năm 2050 để đáp ứng được 100% nhu cầu nhiên liệu hàng không.

Đạo luật Giảm lạm phát gần đây - vốn là một dự luật khí hậu bao gồm các biện pháp khuyến khích sản xuất nhiên liệu phát thải carbon thấp - cũng có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với nguyên liệu SAF.

Nhiều nhà sản xuất cũng đã chọn sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững từ nguyên liệu thô có cường độ carbon thấp hơn, chẳng hạn như dầu mỡ và mỡ động vật.