09:10 09/08/2022

Lego và Epic Games bắt tay, tạo ra thế giới metaverse dành riêng cho trẻ em

Bảo Ngọc -

Metaverse đang ngày càng phổ biến hơn. Về cơ bản, đây là một thế giới ảo mà người dùng có thể truy cập ở dạng hình ảnh đại diện và giao tiếp như ở thế giới đời thực bằng công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)…

Ảnh: Mashable
Ảnh: Mashable

Tập đoàn Lego và công ty mẹ của Fortnite, Epic Games, thông báo cùng hợp tác tạo ra một thế giới ảo nhằm mục đích mang tới không gian metaverse an toàn cho trẻ em. Quan hệ đối tác dựa trên bộ ba nguyên tắc, bao gồm ưu tiên sự an toàn của trẻ em, bảo vệ quyền riêng tư và trao quyền để trẻ có thể tự "kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của chính mình", theo Mashable.

Thông tin về dự án còn khá ít ỏi, nhưng điều đáng chú ý là cả hai công ty đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tập đoàn Lego trước đây đã làm việc với UNICEF để phát triển Chính sách an toàn kỹ thuật số cho trẻ em, trong khi Epic Games đã mua lại nền tảng "kidtech" Super Awesome, công ty tập trung vào an toàn kỹ thuật số cho trẻ, vào năm 2020.

"Đa số trẻ em đều rất thích chơi trong thế giới thực tế ảo", Giám đốc điều hành tập đoàn Lego, ông Niels B. Christiansen, cho biết và nói thêm: "Chúng tôi tin rằng trẻ em có tiềm năng lớn phát triển các kỹ năng như sáng tạo, hợp tác và giao tiếp thông qua trải nghiệm kỹ thuật số”.  

"Nhưng chúng tôi cũng có trách nhiệm làm cho môi trường ảo thật sự an toàn, truyền cảm hứng và mang lại nhiều lợi ích cho tất cả người dùng. Giống như cam kết bảo vệ quyền trẻ em đối với các trò chơi thể chất an toàn trong nhiều thế hệ, công ty sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh tương tự trong lĩnh vực trò chơi kỹ thuật số”.