11:20 04/08/2022

Nhà mạng số 1 Ấn Độ sẵn sàng triển khai 5G, thúc đẩy giấc mơ kinh tế số 5 nghìn tỷ USD

Bảo Ngọc

Reliance Jio Infocomm Limited (Jio), nhà mạng lớn nhất Ấn Độ, cho biết họ đã sở hữu các băng tần 700MHz, 800MHz, 1800MHz, 3300MHz và 26GHz trong cuộc đấu giá 5G mới đây…

Ảnh: HT Tech.
Ảnh: HT Tech.

Việc sở hữu các băng tần này sẽ cho phép Jio xây dựng mạng 5G tiên tiến nhất thế giới, củng cố hơn nữa vị thế dẫn đầu của Ấn Độ về kết nối băng thông rộng không dây, Reliance Jio cho biết trong một tuyên bố, theo HT Tech.

Mạng 5G của Jio cho phép đẩy nhanh hành trình chinh phục AI của Ấn Độ, hướng tới nền kinh tế số hơn 5 nghìn tỷ USD trong tương lai gần.

Ra mắt từ sáu năm trước, Jio đã tạo ra nhiều kỷ lục thế giới trong quá trình triển khai mạng 4G với quy mô lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Công ty đã cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số chất lượng cao, giá cả phải chăng cho hơn 400 triệu khách hàng trung thành. 

Doanh nhân Akash M Ambani, Chủ tịch Reliance Jio Infocomm, cho biết: "Chúng tôi luôn tin rằng Ấn Độ sẽ trở thành một cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới bằng cách áp dụng sức mạnh của công nghệ đột phá. Giờ đây, với tham vọng lớn hơn và quyết tâm mạnh mẽ hơn, Jio kỳ vọng sẽ đưa Ấn Độ vào kỷ nguyên 5G".

"Jio cam kết cung cấp các dịch vụ hỗ trợ 5G đẳng cấp thế giới cùng giá cả phải chăng. Chúng tôi sẽ cung cấp các nền tảng và giải pháp thúc đẩy cuộc cách mạng kỹ thuật số của Ấn Độ, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, sản xuất và quản trị điện tử", ông Ambani cho biết trong một tuyên bố.

"Jio sở hữu các băng tần không dây, mạng cáp quang biển cùng các nền tảng công nghệ bản địa. Điều này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp 5G ở mọi nơi và cho tất cả mọi người", công ty cho biết thêm.