Apple có thể sẽ gia nhập sân chơi metaverse

Hoàng Hà
Chia sẻ

Suy đoán từ những thông tin nhân sự gần đây cho thấy Apple có thể sẽ trở thành một đối thủ trong sân chơi metaverse. Tuy nhiên, cách làm metaverse của Apple sẽ khác…

Theo The Verge, danh sách tuyển dụng của Apple cho thấy công ty đang muốn phát triển tai nghe thực tế tăng cường (AR). Gã khổng lồ Cupertino dường như muốn tạo ra các nội dung 3D và thực tế tăng cường cho tai nghe Mixed Reality.

Quan trọng hơn, một bài đăng cho thấy Apple có thể sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực Metaverse.

METAVERSE CỦA APPLE CÓ THỂ KHÁC

Dựa trên danh sách tuyển dụng, hãng tin Bloomberg cho biết Apple đang tìm kiếm một nhà sản xuất phần mềm để tạo ra nội dung VR. Hơn nữa, họ muốn xây dựng một dịch vụ video để phát lại nội dung 3D trong VR. 

Thật thú vị khi thông tin tuyển dụng có thể tiết lộ khá nhiều về việc tạo ra một thế giới thực tế hỗn hợp 3D. Thông tin nêu bật các yêu cầu ứng viên vị trí cần có để “xây dựng các công cụ và khuôn khổ cho phép trải nghiệm được kết nối trong thế giới thực tế hỗn hợp 3D”.

Trước đó, Giám đốc tiếp thị của Apple, Greg Joswiak, đã công khai nói rằng metaverse “là từ mà tôi sẽ không bao giờ sử dụng”. Vì vậy, mặc dù Facebook tích cực tiếp cận, xây dựng metaverse, nhưng đừng mong đợi Apple sẽ nắm lấy nó.

Vào đầu tháng 1/2022, một báo cáo cho rằng Apple không quan tâm đến việc xây dựng thế giới ảo hoàn chỉnh cho tai nghe AR của mình. Vì vậy, mặc dù công ty có thể xây dựng một thế giới thực tế hỗn hợp 3D, nhưng cách tiếp cận của Apple có thể khác với cách tiếp cận của metaverse.

NHÓM TAI NGHE AR CỦA APPLE ĐƯỢC BỔ SUNG THÊM THÀNH VIÊN MỚI

Tai nghe AR được đồn đại của Apple có thể ra mắt vào quý 1/2023. Với sự phát triển của tai nghe có thể đang diễn ra mạnh mẽ, công ty đã hỗ trợ thêm cho nhóm điều hành dự án. Dave Scott, người đã rời công ty vào đầu năm 2021, là một trong những người bổ sung mới. Ông được biết đến với chuyên môn trong lĩnh vực y tế và công nghiệp chế tạo người máy. Thứ hai, giám đốc kỹ thuật cấp cao của Apple, Yaniv Gur, hiện đang làm việc với nhóm tai nghe. Trước đây, ông đã giám sát sự phát triển của các ứng dụng iWork, Book, Notes và News. Gur đã làm việc tại Apple hơn 20 năm nay.

Dự án tai nghe được Mike Rockwell, Giám đốc AR / VR của Apple, và Dan Riccio, cựu giám đốc phần cứng, cùng dẫn dắt. Dan Riccio sẽ báo cáo trực tiếp cho Tim Cook và tất cả các nhà phát triển.

Hai nhân sự bổ sung mới này cho thấy Apple có thể đang nghiên cứu thêm một số tính năng tập trung vào sức khỏe và năng suất cho tai nghe của mình.

Tin liên quan

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con