Ascential mua lại Intrepid với giá 250 triệu USD

Gia Linh
Chia sẻ

Sau nhiều lần thương thảo, Ascential đã mua lại nền tảng tối ưu hóa dịch vụ thương mại điện tử Intrepid với giá 250 triệu USD…

Ascential mua lại Intrepid với giá 250 triệu USD
Ascential mua lại Intrepid với giá 250 triệu USD

57 triệu USD là số tiền Ascential trả trước cho vụ mua bán này và số tiền còn lại sẽ được thanh toán trong vòng 4 năm tới.

Ascential là công ty phân tích dữ liệu của Anh, chuyên cung cấp thông tin thị trường, báo cáo dữ liệu và dịch vụ phân tích.

Công ty này đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London ngay từ những năm đầu thành lập.

Theo báo cáo, hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm 4 lĩnh vực chính: thương mại kỹ thuật số, thiết kế sản phẩm, tiếp thị, bán lẻ và dịch vụ tài chính. Ascential hiện đang là nơi làm việc của hơn 3.000 nhân viên và đã cung cấp dịch vụ cho rất nhiều khách hàng tới từ hơn 120 quốc gia. 

Công ty này đã ngỏ ý mua lại Intrepid và thành công sở hữu nền tảng với giá 250 triệu USD.

Intrepid được thành lập năm 2017 bởi Jasper Knoben và Christopher Beselin, là nhà cung cấp giải pháp đa kênh thương mại điện tử có trụ sở chính tại Singapore.

Nền tảng đã giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động tốt hơn trên các sàn thương mại điện tử như Lazada hay Shopee bằng việc quản lý tài khoản, digital marketing hay đưa ra những thông tin chi tiết về ngành và phân tích dữ liệu.

Ngoài ra, Intrepid cũng có chi nhánh tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines với 480 nhân viên. Trong tương lai, nền tảng này sẽ tiếp tục mở rộng chi nhánh ở nhiều quốc gia khác. 

Ascential chia sẻ rằng thương vụ mua lại này dự kiến sẽ có lãi từ năm 2025. Công ty tin tưởng với sự mở rộng ổn định của Intrepid, ngành thương mại kỹ thuật số sẽ phát triển vượt bậc ở khu vực Đông Nam Á.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con