Galaxyspace hoàn tất vòng tài trợ mới, tập trung nghiên cứu internet vệ tinh

Gia Linh
Chia sẻ

Mức định giá sau vòng đầu tư mới của công ty hàng không vũ trụ tại Trung Quốc này lên tới 11 tỷ NDT (~1,5 triệu USD)…

Kỳ lân hàng không vũ trụ thương mại Trung Quốc nâng mức định giá lên 11 tỷ NDT sau vòng tài trợ mới
Kỳ lân hàng không vũ trụ thương mại Trung Quốc nâng mức định giá lên 11 tỷ NDT sau vòng tài trợ mới

Mới đây, công ty hàng không vũ trụ Galaxyspace đã hoàn thành vòng đầu tư mới, nâng mức định giá công ty lên 11 tỷ NDT. Dẫn đầu vòng tài trợ này là CCB International, theo sau là Quỹ An Huy Sanchong Yichuang, Hefei Industrial Investment, Zhenwei Capital và một số nhà đầu tư cũ. 

Galaxyspace được thành lập vào năm 2018, là doanh nghiệp kỳ lân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không vũ trụ thương mại và internet vệ tinh tại Trung Quốc. Công ty cũng mới phóng thành công vệ tinh Galaxyspace 02, lô sáu vệ tinh băng thông rộng quỹ đạo thấp đầu tiên của đất nước này. 

Theo chia sẻ của Xu Ming - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Galaxyspace, số tiền tài trợ lần này sẽ được sử dụng chủ yếu cho việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến internet vệ tinh, phát triển các ứng dụng thương mại. Công ty sẽ đẩy nhanh việc nghiên cứu các công nghệ cốt lõi như vệ tinh màn hình phẳng có thể xếp chồng lên nhau, công nghệ mảng pha đa tia với khả năng ứng biến linh hoạt trên vệ tinh,... Đồng thời, Galaxyspace cũng sẽ từng bước thúc đẩy việc sản xuất hàng loạt vệ tinh với chi phí thấp. 

Ngày nay, tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng cho ngành hàng không vũ trụ trên toàn cầu tăng chóng mặt. Hàng không vũ trụ thương mại trở thành động lực lớn cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Theo báo cáo của Morgan Stanley, nền kinh tế không gian toàn cầu dự kiến đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2040, trong đó internet vệ tinh sẽ chiếm khoảng 50%, hoặc có thể là 70% theo mức tăng trưởng của thị trường. 

Sự phát triển của internet vệ tinh đã mở ra một cuộc đua mới, các quốc gia liên tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng chòm sao quỹ đạo thấp. Ví dụ như dự án “Starlink” của SpaceX tại Mỹ đã khởi động tổng cộng hơn 3.200 vệ tinh. 

Vệ tinh màn hình phẳng của Galaxyspace đang bước vào giai đoạn phát triển nguyên mẫu. Đây sẽ là vệ tinh màn hình phẳng đầu tiên của Trung Quốc dự kiến phóng vào đầu năm sau.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con