Khám phá phong cách quản lý nhân tài của cha đẻ Shaun the Sheep

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Peter Lord, Co-founder kiêm Giám đốc sáng tạo của Aardman Animations, cha đẻ của Shaun the Sheep có những tư duy khác biệt nhưng đầy thiết thực về quản trị nhân sự và cách người trẻ xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp hoạt hình...

Peter Lord - Founder kiêm Giám đốc sáng tạo của Aardman Animations
Peter Lord - Founder kiêm Giám đốc sáng tạo của Aardman Animations

Đại học West of England (UWE) đã hợp tác với Business West tổ chức chuỗi phỏng vấn hàng năm với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại Vương Quốc Anh...

Tại đây, họ đã có cuộc trò chuyện với Peter Lord, Co-founder kiêm Giám đốc sáng tạo của Aardman Animations.

Aardman Animations, Ltd. là một xưởng phim hoạt hình có trụ sở tại Bristol, Anh. Công ty được biết đến với những bộ phim thực hiện bằng kỹ thuật hoạt hình stop-motion như Shaun the Sheep và Morph. Tính đến tháng 1/2020, Aadman đã thu lợi nhuận khoảng 19,8 tỷ USD trên toàn thế giới, trung bình 134.7 triệu USD cho mỗi bộ phim. 

Aardman cũng có những bí quyết về quản lý nhân tài. 

3 năm trước, công ty này đã chọn chuyển quyền sở hữu nhân viên từ độc quyền thành 2 đơn vị đồng sở hữu. Tức là, Aardman hiện thuộc sở hữu của một quỹ đầu tư. Điều đó giúp công ty giữ niềm tin của nhân viên. Miễn là nhân viên đó đang làm việc tại Aardman, họ cũng sẽ là thành viên của quỹ đầu tư.

"Khi có ý thức lớn về việc có cổ phần trong công ty, nhân viên sẽ có cảm giác sở hữu, cảm giác thân thuộc và cảm giác được đối xử công bằng mọi lúc. Minh bạch cũng là một trong những đức tính tuyệt vời khi chúng ta nắm quyền sở hữu nhân tài", Peter Lord cho biết.

Theo đó, nếu nhân viên là chủ sở hữu, họ cần biết về những thứ như tài chính, không chỉ ở hiện tại mà còn là cách công ty sẽ sử dụng tài chính trong tương lai. Nhân viên của chúng tôi thường xuyên được thông báo về các dự án sắp tới.

"Một lợi thế lớn nữa cho công ty đó là cách duy trì sự ổn định trong kinh doanh. Thông thường, khi đạt đến một thành công nhất định, các công ty sẽ lựa chọn bán thương hiệu gốc. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc kiếm càng nhiều tiền càng tốt, bạn sẽ bán công ty của mình cho một số tập đoàn lớn", ông nói thêm.

Nhưng đó không phải là những gì chúng tôi hướng tới. Quan trọng hơn thế rất nhiều là cách duy trì một thực thể sống, năng động, sáng tạo để tạo ra những chất liệu tuyệt vời - những bộ phim tuyệt vời, những chuyển động hoạt hình tuyệt vời trên màn ảnh.

Khi được hỏi về những lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực hoạt hình, ông Peter Lord cho biết, sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Có rất nhiều nhà thiết kế đã thành công với ý tưởng, nhân vật mà họ sáng tạo ra, cho dù đó là một bộ phim hoạt hình, một trò chơi hay bất cứ thứ gì.

"Vì vậy, một cách để tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này là bạn phải cất lên tiếng nói của riêng mình. Đó là cách tuyệt vời để thành công và chúng tôi đã làm như vậy. Chúng tôi thực hiện những thứ chưa ai làm và điều đó giúp Aardman vững vàng hơn. Hãy phủ sóng tác phẩm của bạn bằng cá tính của riêng bạn!", nhà sáng lập Aardman Animations nhắn nhủ. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con