Quỹ Đầu tư Beacon Fund và Lotus Group công bố hợp tác đầu tư lên đến hàng triệu USD 

Hoàng An
Chia sẻ

Khoản đầu tư của Beacon sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh của Khối F&B của Lotus Group, dự kiến sẽ mở 10 nhà hàng Nhật mới thuộc các thương hiệu khác nhau trong năm 2024...

Nhà hàng thuộc hệ thống Lotus: Marukame Udon
Nhà hàng thuộc hệ thống Lotus: Marukame Udon

Quỹ Đầu tư Beacon Fund và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thực phẩm Hoa Sen – Lotus Group mới đây đã công bố việc hợp tác đầu tư  giữa hai bên với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng triệu USD trong việc phát triển mở rộng quy mô hoạt động Khối F&B của Tập đoàn.

Việt Nam là một trong những thị trường F&B hấp dẫn nhất trên toàn cầu với nhiều triển vọng. Theo số liệu của Euromonitor, giá trị thị trường ngành F&B Việt Nam năm 2024 dự kiến sẽ tăng 10,92% so với 2023.

Riêng Lotus Group đã ghi nhận sự tăng trưởng hơn 20% trong năm 2023, mở thêm 5 nhà hàng mới, nâng tổng số nhà hàng lên 28 cửa hàng. Một số thương hiệu nhà hàng có tiếng của Lotus Group đã có mặt trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như Marukame Udon, Coco Ichibanya, Chiyoda Sushi...

Nhận thấy được tiềm năng này, Beacon Fund – Quỹ Đầu tư hỗ trợ các Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo trong khu vực Đông Nam Á, đã quyết định đầu tư vào Khối F&B của Lotus Group, doanh nghiệp do chị Lê Vân Mây làm Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

“Lotus Group để lại ấn tượng với chúng tôi không chỉ qua những hiểu biết sâu sắc cùng bề dày kinh nghiệm trong ngành nhà hàng, đặc biệt với ẩm thực Nhật”, bà Đỗ Hồng Yến, Quản lý Đầu tư Beacon Fund chia sẻ. “Khả năng trụ vững trong vận hành và mạnh mẽ phát triển sau đại dịch COVID-19 đã giúp Lotus Group ghi điểm lớn với nhà đầu tư vốn vay như chúng tôi.” 

Được điều hành bởi nữ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Lê Vân Mây, Lotus Group là một doanh nghiệp coi trọng sự đa dạng về giới với đội ngũ nhân viên nữ chiếm hơn nửa trên tổng số gần 1.000 nhân viên.

Lotus Group chú trọng đến chất lượng đội ngũ làm việc và đầu tư vào các hoạt động tập huấn, đào tạo thường xuyên cho đội ngũ nhân viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, doanh nghiệp không chỉ góp phần tạo ra các cơ hội việc làm mà còn thúc đẩy quá trình phát triển bền vững cho mỗi cá nhân trong đội ngũ của mình.

Khoản đầu tư của Beacon sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh của Khối F&B của Lotus Group, dự kiến sẽ mở 10 nhà hàng Nhật mới thuộc các thương hiệu khác nhau trong năm 2024.

Lần hợp tác này giữa Beacon Fund và Lotus Group không chỉ tiếp sức phát triển kinh doanh Khối F&B của doanh nghiệp, mà còn đẩy mạnh việc phát triển nguồn nhân tài, truyền động lực và phát triển kỹ năng lãnh đạo dành cho nhân viên nữ trong Tập đoàn.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1996, sau hơn 25 năm hoạt động, Lotus Group là một trong những đơn vị cung ứng và phân phối những sản phẩm, dịch vụ cao cấp chuẩn Nhật, an toàn cho sức khỏe tại thị trường Việt Nam. Hiện tại Lotus Group đang hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: Sản xuất và phân phối Thực phẩm; Nhập khẩu và phân phối Hàng tiêu dùng; Nhà hàng và Bán lẻ. 

Lotus Group có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với đối tác Nhật Bản, đặc biệt là các thương hiệu về thực phẩm và nhà hàng. Sự am hiểu về thị trường Nhật Bản cùng với việc nắm rõ thói quen và nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam đã dẫn tới sự thành công của Lotus Group ngày hôm nay.

Beacon được ươm mầm bởi Patamar Capital vào năm 2020, là một quỹ tiên phong trong các hoạt động đầu tư theo lăng kính giới và tạo tác động đến từ Singapore.

Không phải là một quỹ đầu tư mạo hiểm, cũng không mang hình hài một ngân hàng cấp tín dụng cho doanh nghiệp, Beacon mang đến một hình thức đầu tư hoàn toàn mới với tên gọi Đầu tư Vốn vay (Debt Investment), đặc biệt chú trọng vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con