image Thứ Sáu, 10/10/2025

Tân Chủ tịch Samsung dự kiến sang Việt Nam, mở rộng cơ hội đầu tư

Bảo Bình

31/10/2022

Chia sẻ

Kế hoạch về việc ông Lee Jae-yong đến Việt Nam vào cuối năm nay đang được thảo luận...

Ông Lee Jae-yong vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Samsung vào hôm 27/10
Ông Lee Jae-yong vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Samsung vào hôm 27/10

Theo trang The Korea Times của Hàn Quốc, tân Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam để tăng cường quản lý toàn cầu và tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh mới. The Korea Times đưa tin theo nguồn tin từ các quan chức trong ngành.

Cụ thể, kế hoạch về việc ông Lee đến thăm trung tâm R&D của Samsung Electronics tại Việt Nam vào cuối năm nay đang được thảo luận. Kể từ tháng 3/2020, Samsung Electronics đã đầu tư 220 triệu USD xây dựng trung tâm R&D tại Hà Nội và đặt mục tiêu hoàn thành việc xây dựng vào cuối năm nay.

Ông Lee ban đầu dự kiến ​​đến Việt Nam để tham dự lễ khởi công trung tâm R&D vào tháng 2/2020, nhưng sự kiện này đã bị hủy do dịch bệnh COVID-19. Thay vào đó, ông đến thăm Việt Nam vào tháng 10 cùng năm. Trong chuyến thăm đó, sau khi xem xét tiến độ xây dựng trung tâm R&D, trong cuộc gặp riêng với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Lee cho biết: "Chúng tôi sẽ hỗ trợ trung tâm R&D mới trở thành cơ sở cho hoạt động nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn Samsung”.

Hiện tại, Samsung Electronics đang vận hành hai nhà máy sản xuất điện thoại thông minh và nhà máy sản xuất TV và thiết bị gia dụng tại Việt Nam. Nhà máy của Samsung tại Việt Nam sản xuất hơn 50% điện thoại thông minh của Samsung Electronics được bán trên toàn thế giới.

Năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, nâng cao khả năng Tân Chủ tịch Samsung sẽ thảo luận mở rộng hợp tác kinh doanh với các đối tác tại Việt Nam.

The Korea Times đưa tin ông Lee sẽ phải tham dự các phiên tòa xét xử vào thứ Năm hàng tuần về cáo buộc gian lận sáp nhập giữa Cheil Industries và Samsung C&T và gian lận kế toán tại Samsung Biologics, các quốc gia tương đối gần nhau như Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ cũng được coi là điểm đến trong chuyến công tác nước ngoài của Chủ tịch Samsung.

Ông Lee Jae-yong vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Samsung vào hôm 27/10 trong một sự kiện được đánh giá là “không phô trương” và thay thế bài phát biểu nhậm chức bằng những chia sẻ trước 300 giám đốc điều hành cũ và giám đốc hiện tại của Samsung trên hệ thống mạng nội bộ công ty vào ngày 25/10 trong lễ kỷ niệm hai năm cái chết của cố Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun-hee.

"Thời gian gần đây, nhìn vào thị trường toàn cầu và tình hình kinh doanh trong và ngoài nước, tôi cảm thấy tuyệt vọng", ông Lee nói. "Thời thế càng khó khăn, chúng ta càng cần chuẩn bị trước và phát triển các kỹ năng của mình”. 


Kinh doanh trong thế giới số: Doanh nghiệp cần chuẩn bị “thật tốt, thật sớm” để gia nhập chuỗi giá trị

Khám phá cơ hội và thách thức trong kinh doanh số, cùng chuẩn bị thật tốt để gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu.

16:25 09/10/2025
Biến "gánh nặng" phát triển bền vững thành lợi thế cạnh tranh toàn cầu cho doanh nghiệp Việt

Khám phá cách doanh nghiệp Việt có thể biến gánh nặng phát triển bền vững thành lợi thế cạnh tranh toàn cầu. Đầu tư cho tương lai!

16:22 09/10/2025
Mục tiêu xây dựng nhà máy bán dẫn tại Việt Nam và thách thức "điện sạch"

Khám phá thách thức về điện sạch cho nhà máy bán dẫn tại Việt Nam và cách giải quyết vấn đề chất lượng điện năng.

10:14 07/10/2025
Quản lý thị trường tài sản mã hóa: Ngăn chặn lừa đảo và các giao dịch "chợ đen"

Khám phá cách quản lý thị trường tài sản mã hóa để ngăn chặn lừa đảo và giao dịch chợ đen. Đọc ngay để hiểu rõ hơn!

09:34 06/10/2025
Việt Nam cần phát triển hệ sinh thái nhà cung ứng để thu hút doanh nghiệp bán dẫn Hà Lan

Khám phá tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan trong lĩnh vực bán dẫn, cùng các thách thức cần vượt qua.

11:16 05/10/2025
World Bank: Ba hướng chiến lược bán dẫn để Việt Nam nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị

Khám phá ba chiến lược của World Bank giúp Việt Nam nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.

19:03 03/10/2025
Đưa yếu tố xanh và bền vững trở thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi

Khám phá cách yếu tố xanh và bền vững giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao lợi thế cạnh tranh toàn cầu tại VNEF 2025.

19:03 03/10/2025
Việt Nam ghi nhận dòng vốn tài sản mã hóa vượt 220 tỷ USD trong năm 2025, tăng 55%

Khám phá sự bùng nổ tài sản mã hóa tại Việt Nam, với dòng vốn vượt 220 tỷ USD trong năm 2025. Đọc ngay để hiểu rõ hơn!

09:51 03/10/2025
Các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang có kế hoạch tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng

Khám phá sự phát triển của ngành bán dẫn Việt Nam với nhà máy kiểm thử đầu tiên dự kiến khởi công năm 2025. Tìm hiểu ngay!

09:50 03/10/2025