07:26 10/12/2022

Apple Music ra mắt tính năng karaoke trên các thiết bị iOS

Đức Mạnh -

Apple Music Sing dự kiến sẽ có mặt trên toàn thế giới vào cuối tháng này trên các thiết bị iPhone, iPad và Apple TV 4K…

Giao diện của Apple Music Sing
Giao diện của Apple Music Sing

Apple mới đây đã công bố tính năng Apple Music Sing, một trải nghiệm karaoke sẽ được tích hợp ngay trong ứng dụng Apple Music. 

Apple Music đã có lời bài hát theo thời gian thực, nhưng Apple Sing còn có thể làm được hơn thế. Ngoài việc cung cấp cho bạn lời bài hát, tính năng mới này còn cho phép bạn điều chỉnh âm lượng giọng trong bài hát để bạn có thể nghe rõ hơn giọng hát của mình. 

Theo Apple, tính năng này được thiết kế với một vài chế độ giúp người sử dụng trải nghiệm cảm giác hát karaoke dễ dàng hơn. Apple Sing sẽ có chế độ song ca nếu bạn muốn hát cùng với một người bạn.

 Ngoài ra, Apple Music cũng sẽ tung ra một bộ gồm hơn 50 danh sách phát theo, bao gồm những nhóm bài hát theo thể loại, thập kỷ và hơn thế nữa. Người sử dụng có thể hát karaoke với những ca khúc trong danh sách này.

Ông Oliver Schusser, Phó chủ tịch phụ trách Apple Music và Beats Electronics, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng người dùng của mình trên toàn thế giới thích hát theo những bài hát yêu thích của họ, vì vậy, chúng tôi muốn dịch vụ này phát triển hơn nữa để cho phép người dùng tương tác nhiều hơn với âm nhạc thông qua ca hát. Điều này thực sự rất thú vị, khách hàng của chúng tôi sẽ thích nó”.

Công ty cho biết công nghệ này được xây dựng dựa trên khả năng khử tiếng ồn của Apple và những nghiên cứu khác mà hãng này đã nghiên cứu ra. Tính năng này hoạt động trên iPhone 11 trở lên, cùng với iPad và Apple TV.

Chức năng điều chỉnh âm lượng giọng hát
Chức năng điều chỉnh âm lượng giọng hát

Để sử dụng tính năng này, trước tiên người dùng sẽ vào chế độ xem lời bài hát, sau đó nhấn vào nút micro để truy cập thanh trượt điều chỉnh âm lượng của giọng hát. Tuy nhiên, tính năng này không loại bỏ hoàn toàn giọng hát, kể cả khi người dùng điều chỉnh âm lượng giọng hát về mức thấp nhất. Song, Apple Sing vẫn đảm bảo giúp người dùng có được trải nghiệm karaoke tuyệt vời nhất.

Joe Wadsworth, người sáng lập The Online Recording Studio, đã mô tả tính năng mới này như một “người thay đổi cuộc chơi”, giúp phá vỡ ranh giới giữa nhạc sĩ và người nghe.

Apple Music Sing dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng này cho những người đăng ký Apple Music. Mặc dù tính năng này sẽ không khả dụng trên Android, nhưng công ty cho biết rằng, người dùng Android sẽ nhận được các cải tiến về lời bài hát theo thời gian thực khác.

Lời bài hát (Lyrics) là một trong những lĩnh vực mà Apple đã dẫn trước đối thủ hàng đầu Spotify trong những năm trước, khi Spotify không đạt được thỏa thuận đưa lời bài hát vào sản phẩm của mình trên các thị trường toàn cầu. Điều đó đã thay đổi vào tháng 11/2021, khi Spotify cuối cùng đã tung ra lời bài hát theo thời gian thực cho người dùng của mình.

 Giờ đây, Apple lại một lần nữa vượt lên dẫn trước với một tính năng được ra đời bằng cả tâm huyết mà đội ngũ của họ đã làm việc trong vài năm qua. Và nếu chức năng này đạt được sức hút, Apple Sing có thể tạo bước nhảy vọt với số lượng người đăng ký trong lần đầu tiên ra mắt. Trong khi đó, Spotify được cho là đang phát triển tính năng karaoke của riêng mình, nhưng tính năng này hiện vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.