16:35 01/07/2022

IBM kết hợp với Wimbledon ra mắt nền tảng Giải vô địch quần vợt Anh kỹ thuật số hỗ trợ bởi AI

Gia Bảo -

IBM và Giải vô địch quần vợt Anh Wimbledon vừa hé lộ những cách thức mới giúp người hâm mộ Wimbledon trên toàn thế giới trải nghiệm Giải vô địch kỹ thuật số, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) chạy trên IBM Cloud và công nghệ đám mây lai…

IBM kết hợp với Wimbledon ra mắt nền tảng Giải vô địch kỹ thuật
IBM kết hợp với Wimbledon ra mắt nền tảng Giải vô địch kỹ thuật

Alexandra Willis, Giám đốc Truyền thông & Tiếp thị  Wimbledon cho biết: “Tận dụng công nghệ để giúp người hâm mộ nắm bắt thông tin, gắn bó và tham gia nhiều hơn trong suốt Wimbledon Fortnight là cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang tận dụng sự đổi mới để giữ cho Wimbledon phù hợp và mang đến trải nghiệm kỹ thuật số vượt trội cho người hâm mộ, dù họ ở đâu. Với sự hợp tác cùng IBM, chúng tôi rất vui mừng mang đến trải nghiệm kỹ thuật số tương tác và năng động hơn cho người hâm mộ trên toàn thế giới trong năm nay khi Wimbledon trở lại hoạt động hết công suất”. 

Ông  Willis cũng cho biết thêm, điểm cốt lõi của những trải nghiệm mới này là một phần trong những mục tiêu của giải lâu đời nhất và có uy tín nhất của môn quần vợt này nhằm giúp người hâm mộ đến gần hơn với Wimbledon. Theo đó, ứng dụng công nghệ sẽ giúp người yêu giải đấu này hiểu những tay chơi nào nên theo dõi và phân tích. Nền tảng mới cũng sẽ mời người hâm mộ tham gia sâu hơn vào giải đấu với các tính năng dự đoán và thông tin chi tiết về trận đấu mới, cùng với nội dung ghi bàn, tin tức và video phong phú trên các kênh của Wimbledon. 

Kevin Farrar, Trưởng nhóm Đối tác Thể thao IBM, Vương quốc Anh & Ireland, cho biết: “Tính năng kỹ thuật số trên ứng dụng Wimbledon và Wimbledon.com được thiết kế đẹp mắt bởi đội ngũ của IBM iX và được hỗ trợ bởi AI và công nghệ đám mây lai.  Người hâm mộ thể thao thường rất thích tranh luận và chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu một công cụ mới trong năm nay để cho phép mọi người đăng ký dự đoán trận đấu của riêng họ và so sánh chúng với dự đoán của những người hâm mộ khác”. 

Các trải nghiệm trên không gian kỹ thuật số qua điện thoại dành cho người hâm mộ Wimbledon
Các trải nghiệm trên không gian kỹ thuật số qua điện thoại dành cho người hâm mộ Wimbledon

Tận dụng các công nghệ tương tự mà IBM sử dụng với các doanh nghiệp trong các ngành và trên toàn thế giới, Wimbledon tiếp tục đẩy nhanh sự đổi mới và cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ trên nền tảng kỹ thuật số. Giải vô địch, Wimbledon diễn ra từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 năm 2022.