11:16 23/08/2022

Startup phát triển giải pháp AI giúp đưa Internet đến với người khuyết tật

Hoàng Hà -

Khoảng 15% dân số thế giới bị hạn chế về thị giác, thính giác hoặc cử động, cũng như các khuyết tật chức năng khác. Họ gặp khó khăn khi truy cập các trang web...

Một startup của Israel cho đến nay đã huy động được 58 triệu USD tiền vốn. Startup phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo, tự động hóa quá trình, giúp những người khuyết tật về thị giác, thính giác và vận động có thể truy cập được các trang web trên mạng Internet.

AccessiBe gần đây đã huy động được 30 triệu USD trong vòng gọi vốn mở rộng của vòng Series A. Công ty cổ phần tư nhân K1 Investment Management LLC dẫn đầu khoản đầu tư, cùng với sự tham gia của Glilot Capital Partners và The Phoenix. Bắt đầu tiến hành gọi vốn vào năm 2021, đến nay, startup Israel AccessiBe đã gọi được 58 triệu USD.

AccessiBe thành lập năm 2018 với ba nhà sáng lập là Dekel Skoop, Gal Vizel và Shir Ekerling. Startup này phát triển các công nghệ đa dạng giúp người khuyết tật có thể truy cập vào các trang web. Ngày nay, startup đang sử dụng khoảng 140 nhân viên sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong năm ngoái. Các văn phòng AccessiBe được đặt tại Tel Aviv và New York.

Theo thống kê, khoảng 15% dân số thế giới là những người bị hạn chế về thị giác, thính giác hoặc cử động, cũng như các khuyết tật chức năng khác. Nhiều người trong số họ gặp khó khăn khi truy cập các trang web.

Thực tế, hầu hết người khuyết tật không thể truy cập vào các trang web do những website này vốn chỉ được xây dựng để “người bình thường” sử dụng, bằng cách điều khiển trang web qua chuột máy tính hoặc màn hình cảm ứng. Các website không tích hợp các công nghệ hỗ trợ như trình đọc màn hình và bàn phím. Công nghệ của AccessiBe đưa ra giải pháp cho tình trạng khó khăn này.

Ekerling nói với Calcalist: “Chúng tôi đã nâng số vốn được đầu tư vào công ty. Các nhà đầu tư nhận thức rõ về thực trạng khả năng truy cập internet đang trở nên bất khả thi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến một lượng lớn dân số. Số tiền chúng tôi huy động được mang lại cho chúng tôi nguồn lực để tiếp tục phấn đấu tìm ra các giải pháp bổ sung cho vấn đề khả năng truy cập internet thông qua giáo dục và công nghệ".

Công cụ bổ trợ của AccessiBe sẽ quét các trang web và tự động cung cấp các sửa đổi quan trọng để truyền dữ liệu và nội dung có thể truy cập đến người dùng cuối theo cách tuân thủ các tiêu chuẩn khuyết tật quốc tế và Hoa Kỳ.

AccessiBe thành lập năm 2018 với ba nhà sáng lập là Dekel Skoop, Gal Vizel và Shir Ekerling, phát triển các công nghệ đa dạng giúp người khuyết tật có thể truy cập vào các trang web.
AccessiBe thành lập năm 2018 với ba nhà sáng lập là Dekel Skoop, Gal Vizel và Shir Ekerling, phát triển các công nghệ đa dạng giúp người khuyết tật có thể truy cập vào các trang web.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Shir Ekerling cho biết tầm nhìn của AccessiBe là làm cho Internet thực sự có thể truy cập được đối với tất cả mọi người.

“Bằng cách sử dụng máy học, giải pháp của chúng tôi có thể giúp hàng triệu doanh nghiệp tuân thủ luật pháp và tránh các vụ kiện, mặt khác cho phép người dùng khuyết tật duyệt Internet một cách hiệu quả. Đây là một giải pháp win-win, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”, Shir Ekerling nói.

Nhà đầu tư Mike Velcich của K1 Investment Management LLC, cho biết: “AccessiBe có một sản phẩm khác biệt hóa cao và cách tiếp cận độc đáo giúp giải quyết nhu cầu quan trọng của tất cả các doanh nghiệp, nâng cao sự hiện diện của họ trên web. Công ty giúp khách hàng tạo ra sự hiện diện kỹ thuật số có thể tiếp cận được với tất cả khách truy cập và khách hàng tiềm năng”.