Alibaba chi 1 tỷ USD phục vụ các khách hàng điện toán đám mây

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Alibaba phải đối mặt với thách thức tăng trưởng trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc thắt chặt quy định với lĩnh vực công nghệ và sự suy giảm của nền kinh tế…

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tăng trưởng doanh thu của gã khổng lồ thương mại điện tử có thể tăng lên trong những tháng cuối năm 2022.

Theo đó, Alibaba cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD trong vòng ba năm tới để hỗ trợ khách hàng điện toán đám mây với nỗ lực tìm cách phục hồi tăng trưởng sau một cuộc suy thoái lịch sử.

Khoản đầu tư bao gồm "các ưu đãi phát hành theo hình thức tài chính và phi tài chính, ví dụ như tài trợ, giảm giá và các sáng kiến tiếp cận thị trường", Alibaba cho biết trong một thông cáo báo chí vào tuần trước, theo CNBC.

Công ty cũng đang thiết lập một chương trình để giúp khách hàng “bản địa hóa” nhu cầu kinh doanh điện toán đám mây tùy thuộc từng thị trường.

Được biết, Alibaba là công ty điện toán đám mây lớn thứ ba thế giới chỉ sau Microsoft và Amazon. Mặc dù điện toán đám mây chỉ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh tổng thể hiện tại, nhưng ban lãnh đạo công ty coi đây là một thành phần quan trọng đối với tăng trưởng và lợi nhuận trong tương lai.

Vừa qua, gã khổng lồ thương mại điện tử này đã chứng kiến sự suy giảm tăng trưởng chưa từng có trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc bất ổn do tình hình dịch Covid căng thẳng trở lại và môi trường pháp lý trong nước nghiêm ngặt hơn. 

Trong quý II, báo cáo ghi nhận tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây của công ty chững lại so với quý trước.

Khoản đầu tư này của Alibaba cũng là một phần trong nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh điện toán đám mây ra nước ngoài.

Vài năm trở lại đây, công ty đã khai trương các trung tâm dữ liệu mới bên ngoài Trung Quốc nhằm hướng đến khách hàng tại một số thị trường khác như Singapore và Thái Lan.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con