Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?

Hoàng An
Chia sẻ

Mô hình bác sĩ gia đình hiện đã rất phổ biến ở các nước phát triển và được cho là một trong các giải pháp hữu hiệu để giúp giải các bài toán lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cũng đang đứng trước những cơ hội để phát triển tại Việt Nam khi có những những trợ lực từ công nghệ...

The WISE Talk số thứ 05 với chủ đề: “Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?” sẽ được phát sóng trực tuyến vào hồi 14:00 ngày 09/01/2023 trên nền tảng VnEconomy và Fanpage VnEconomy.
The WISE Talk số thứ 05 với chủ đề: “Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?” sẽ được phát sóng trực tuyến vào hồi 14:00 ngày 09/01/2023 trên nền tảng VnEconomy và Fanpage VnEconomy.

Hơn hai năm đại dịch Covid-19 hoành hành khiến chúng ta nhận thức sâu sắc hơn về chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng. Mặt khác, thời điểm dịch bệnh cũng chứng kiến sự bùng nổ của các làn sóng công nghệ mới…

Ứng dụng các công nghệ mới nhất cùng với việc phát triển mô hình chăm sóc sức khoẻ như bác sĩ gia đình đã rất phổ biến ở các nước phát triển và được cho là một trong các giải pháp hữu hiệu để giúp giải các bài toán như tâm lý “ngại” khám, nâng cao hiệu quả điều trị và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên do các vấn đề về sức khỏe được xử lý sớm. Đây cũng được cho là giải pháp giúp các cá nhân và gia đình theo dõi sức khỏe một cách chủ động, đặc biệt trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19”. 

Ở nhiều lĩnh vực, công nghệ có thể làm nên các đột phá rất lớn và giúp giải các bài toán lớn mà các mô hình truyền thống gặp phải, như ở lĩnh vực vận tải hay tài chính. Tuy nhiên ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thăm khám trực tiếp vẫn được xem là bước khó có thể thay thế. Các công nghệ hay các công cụ trực tuyến đang được ứng dụng ra sao để giúp giải các bài toán hay các nỗi đau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy mô hình bác sĩ gia đình? 

Tại Việt Nam, bài toán phát triển mô hình bác sĩ gia đình đặc biệt kết hợp với ứng dụng công nghệ đang được triển khai ra sao? Có những cơ hội và thách thức nào khi triển khai mô hình thực tế tại Việt Nam?

Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ? - Ảnh 1

Để mang tới cho độc giả những cái nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực có ảnh hưởng rất sâu rộng đến đời sống của cá nhân và cộng đồng này, Trung tâm Kết nối Công nghệ Tương lai (Tech Connect), Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức Talkshow The WISE Talk số 05 với chủ đề: "Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?"

Các nội dung được thảo luận trong chương trình bao gồm:

  • Covid-19, đã thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe của các cá nhân và gia đình như thế nào trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng? Và khái niệm và vai trò của bác sĩ gia đình trong chăm sóc sức khoẻ thay đổi như thế nào trước và sau đại dịch Covid-19?
  • Mô hình bác sĩ gia đình đã phát triển như thế nào ở các quốc gia phát triển, nhất là trong bối cảnh có công cụ trực tuyến và công nghệ hỗ trợ đắc lực?
  • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam còn tồn tại những “nỗi đau” cố hữu nào và mô hình bác sĩ gia đình giúp giải các bài toán này ra sao?
  • Vì sao mô hình bác sĩ gia đình vẫn chưa được phát triển mạnh tại Việt Nam? Có những thách thức nào và có các đơn vị chủ chốt nào trên thị trường đang nỗ lực thúc đẩy các mô hình như vậy?
  • Dự đoán về xu hướng phát triển của mô hình bác sĩ gia đình và cá thể hoá chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam trong 2-3 năm tới?

Khách mời của Talkshow bao gồm:

- TS.Bác sĩ Nguyễn Thu Giang, Chủ tịch Hội đồng khoa học, Phó Viện trưởng Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (Light) 

- Anh Trương Vũ Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Med247

Host: MC Thanh Mai

The WISE Talk số thứ 05 với chủ đề: “Bác sĩ gia đình liệu có thành xu hướng chăm sóc sức khoẻ chủ đạo nhờ "trợ thủ" công nghệ?” sẽ được phát sóng trực tuyến vào hồi 14:00 ngày 09/01/2023 trên nền tảng VnEconomy và Fanpage VnEconomy.

Trân trọng kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi!

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con