Các nhà đầu tư mạo hiểm đổ xô rót vốn cho các công ty blockchain 

Bảo Bình
Chia sẻ

Điều này xảy ra ngay cả khi các khoản đầu tư vốn mạo hiểm giảm sút trên bình diện chung...

Công ty nghiên cứu Pitchbook cho biết nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) và Web3 là mục tiêu chính của các hoạt động rót vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu của một số nhà đầu tư tư nhân hàng đầu trong quý 3/2022. Điều này xảy ra ngay cả khi các khoản đầu tư vốn mạo hiểm giảm sút trên bình diện chung.

Web3 là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả giai đoạn tiếp theo tiềm năng của internet. Các công ty web3 tập trung vào các dự án phần mềm phi tập trung cũng như các sản phẩm và dịch vụ dựa trên chuỗi khối. Báo cáo Chỉ số công nghệ mới nổi của Pitchbook cho thấy những công ty này đã thu hút được nhiều vốn nhất với 879 triệu USD được đầu tư vào 24 giao dịch trong quý.

Tuy nhiên, triển vọng tài trợ hiện tại đã trở nên ảm đạm hơn khi thị trường tiền điện tử quay cuồng trước tác động của sự sụp đổ đáng kinh ngạc của FTX vào đầu tháng này.

Dù vậy, các nhà phân tích của FTX lưu ý có những khu vực của hệ sinh thái tiền điện tử ít tiếp xúc với hoạt động giao dịch hơn, có thể ít bị ảnh hưởng hơn bởi sự sụp đổ từ FTX.

Các nhà phân tích lưu ý rằng một số giao dịch lớn nhất trong lĩnh vực này đã được thực hiện bằng cách tài trợ như Series B trị giá 300 triệu USD cho Mysten Labs và Series A trị giá 200 triệu USD cho Aptos Labs, hai mạng blockchain mới có thể cạnh tranh với những người chơi lâu đời như Ethereum và Solana.

Nhìn chung, hoạt động đầu tư mạo hiểm (VC) đã giảm trong quý thứ ba liên tiếp, với tổng trị giá 4,7 tỷ USD trên 153 giao dịch, giảm 32% so với 6,9 tỷ USD trong quý hai trên 244 giao dịch, Pitchbook cho biết.

Pitchbook cho biết các lĩnh vực hấp dẫn khác đối với các khoản đầu tư của VC bao gồm công nghệ tài chính, chiếm 737,4 triệu USD trên 24 giao dịch trong quý và công nghệ sinh học, thu hút 725,8 triệu USD trên 11 giao dịch.

Báo cáo Chỉ số công nghệ mới nổi của Pitchbook đã theo dõi 153 giao dịch tài trợ giai đoạn sớm và vòng hạt giống, liên quan đến 15 công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong tổng số 5.997 giao dịch trong quý 3 năm 2022.

Tin liên quan

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con