Công ty robot Trung Quốc nhận 100 triệu USD trong vòng gọi vốn series A

Đức Mạnh
Chia sẻ

XPeng Robotics đặt mục tiêu phát triển các robot thông minh, dự kiến ​​sẽ hướng vào các hộ gia đình trong hai năm tới…

Nguồn ảnh: XPeng Robotics
Nguồn ảnh: XPeng Robotics

XPeng Robotics, nhà sản xuất robot có trụ sở chính tại Thâm Quyến (Trung Quốc) đã kiếm được 100 triệu USD trong một vòng gọi vốn series A do IDG Capital dẫn đầu. Công ty mẹ của công ty công nghệ này, nhà sản xuất ô tô điện XPeng Motors cũng tham gia vòng này.

Được thành lập vào năm 2016, XPeng Robotics có hơn 300 nhân viên, tập trung vào các lĩnh vực bao gồm: thiết kế, sản xuất ô tô, điều khiển chuyển động và AI.

Năm 2021, XPeng Robotics ra mắt sản phẩm đầu tiên - một “robot kỳ lân” có thể cưỡi được với các tính năng đặc biệt như điều hướng tự động.

Sản phẩm “robot kỳ lân” của công ty Peng Robotic 
Sản phẩm “robot kỳ lân” của công ty Peng Robotic 

Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để tập trung tăng cường đầu tư vào sản xuất phần cứng và phần mềm của robot, đồng thời đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm cùng một số cải tiến khác.

Hãng này cũng đặt mục tiêu phát triển robot thông minh, dự kiến nhắm vào các hộ gia đình trong hai năm tới. 

“Thị trường robot gia dụng vẫn đang trong giai đoạn khám phá nhưng đã cho thấy tiềm năng to lớn. Các doanh nghiệp trong ngành đang đổi mới, tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng”, ông Cui Guangfu, một đối tác tại IDG Capital, cho biết.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con