Quỹ tài chính Carlyle huy động gần 3 tỷ USD nhằm đầu tư vào công nghệ châu Âu

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Tổ chức tài chính Hoa Kỳ, Carlyle Group, đã huy động được gần 3 tỷ USD cho một quỹ đầu tư công nghệ liên châu Âu…

Quỹ được gọi là CETP V, tập trung vào các công ty công nghệ tăng trưởng và thị trường tầm trung trên khắp châu Âu, đã vượt mục tiêu 2,6 tỷ USD trong vòng chưa đầy một năm gây quỹ, tăng gấp đôi quy mô so với quỹ CETP IV trước đó, theo CNA.

Thời hạn giải ngân trung bình là 5 năm, công ty đang nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực như an ninh mạng, chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ sạch, cũng như các ứng dụng phần mềm cho dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng, Michael Wand và Vladimir Lasocki, những nhà lãnh đạo của Carlyle, cho biết.

Ông Lasocki nhận định thị trường tuyển dụng công nghệ, đặc biệt tại các công ty tư nhân, ít bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm định giá công nghệ sau đại dịch và khủng hoảng do chiến tranh Ukraine gây ra.

Carlyle đặt mục tiêu đầu tư vào khoảng 20 - 30 công ty thông qua quỹ mới, hầu hết đều bằng cách mua lại cổ phần.

Tuy nhiên, công ty cũng sẽ dành khoảng 15% quỹ cho các giao dịch cổ phiếu tăng trưởng, hai lãnh đạo công ty Wand và Lasocki khẳng định.

Carlyle sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng quy mô ra thị trường quốc tế, ví dụ như thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ. Quỹ cũng sẽ làm việc với các công ty để nâng cấp đội ngũ quản lý và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng thông qua các thương vụ M&A.

Trước mắt, quỹ đã quyết định đầu tư vào Euro Techno Com Group (ETC), một công ty thiết bị viễn thông, và Incubeta, doanh nghiệp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con