Thêm một quỹ đầu tư triệu USD cho các dự án Web3 ở châu Á

Ngô Huyền
Chia sẻ

Nhà phát triển trò chơi Akatsuki của Nhật mới đây đã huy động một quỹ đầu tư trị giá 20 triệu USD để phát triển các dự án Web3 tại châu Á…

Giao diện của Emoote
Giao diện của Emoote

Theo Tech in Asia, Akatsuki đã tung ra một quỹ tập trung vào tiền điện tử trị giá 20 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào các dự án Web3, đặc biệt là ở châu Á - nơi mà công ty giải trí kỹ thuật số này mô tả là “một thị trường Web3 quan trọng”.

Được gọi là Emoote, quỹ đầu tư mạo hiểm này đã thành lập tại Singapore vào năm 2021 và bắt đầu triển khai vốn của mình. Trong số các công ty mà quỹ này đã đầu tư có StepN, một ứng dụng chạy để kiếm tiền và BreederDAO, một nhà máy sản xuất GameFi của các mã thông báo không thể thay thế.

“Chúng tôi đã bắt đầu đầu tư tiền điện tử vào năm ngoái và chúng tôi đã đầu tư vào hơn 20 dự án phát triển token,” Yuji Kumagai, đồng sáng lập và đối tác chung của Emoote chia sẻ.

Các dự án và công ty có trụ sở tại châu Á hiện đang sở hữu một nửa danh mục đầu tư hiện tại của quỹ, trụ sở tại Mỹ chiếm tỉ lệ 40% và 10% còn lại đến từ các khu vực khác. Trong tương lai, Emoote sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường châu Á trong khi vẫn giữ tư duy toàn cầu.

Quỹ cũng đang nhắm đến các triển vọng trong việc tạo ra IP cũng như NFT và thời trang kỹ thuật số.

Ông Kumagai cho biết: “Chúng tôi tin rằng, thời trang kỹ thuật số có khả năng vượt qua thời trang thông thường với tư cách là một lĩnh vực kinh doanh khi mọi người ngày càng dành nhiều thời gian hơn trong thế giới ảo. Ngoài việc chơi trò chơi và đăng ký các hình thức giải trí khác, họ cũng đang tham gia các hoạt động kỹ thuật số - “nơi các ràng buộc vật lý được xóa bỏ”, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội và metaverses.

Akatsuki là một nhà sản xuất trò chơi di động nổi tiếng ở Nhật Bản và Đài Loan, đã lên sàn chứng khoán Tokyo vào năm 2016,. Trước đây, công ty này đã ra mắt các quỹ VC khác, cụ thể là AET Fund1 và Heart Driven Fund2.

Quỹ tập trung vào Web3 của họ xuất hiện khi Akatsuki thiết lập quan hệ đối tác với một trong những tên tuổi lớn nhất và thành công nhất của ngành công nghiệp trò chơi, Yield Guild Games (YGG), đã gia nhập Nhật Bản vào đầu năm nay.

Trên thực tế, Emoote tin rằng, thành công của YGG và các công ty cùng ngành đã đưa châu Á lên bản đồ cho các nhà đầu tư, vì từ đây nhiều dự án Web3 triển vọng hơn trong khu vực sẽ được phát triển.

Tuy nhiên, bối cảnh tiền điện tử đang biến động sau khi giá tiền điện tử lao dốc gần đây đã gây ra sự sụt giảm giá và giao dịch của các NFT.

Đối với các công ty và dự án mà họ đầu tư vào, Emoote cho biết quỹ sẽ có thể tận dụng mạng lưới và chuyên môn của công ty mẹ để nâng cao hơn nữa giá trị của họ. Akatsuki sẽ giúp các công ty này bằng cách cung cấp hỗ trợ tiếp thị và phát triển kinh doanh ở Nhật Bản và Châu Á. Công ty cũng sẽ mở rộng quyền truy cập vào IP giải trí Nhật Bản và các nhà sáng tạo, đồng thời cung cấp bí quyết trong các lĩnh vực giải trí và truyền thông. 

Với bề dày thành tích hợp tác với nhiều nhà sáng tạo để phát triển lĩnh vực giải trí và truyền thông, Akatsuki muốn vươn xa hơn việc là một nhà đầu tư. Họ tự coi mình là một nhóm thúc đẩy “giá trị cảm xúc” trong kỷ nguyên Web3

Ông Kumagi giải thích: “Chúng tôi tin rằng, việc tiêu thụ NFT dựa trên các giá trị cảm xúc như lượt thích và sự đồng cảm là một cơ chế rất quan trọng, nó sẽ cung cấp động lực để nền kinh tế token có thể phát triển tốt”.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con