Uber ra mắt dịch vụ quảng cáo cạnh tranh trực tiếp với Lyft

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Uber vừa ra mắt bộ phận quảng cáo trên xe hơi và dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số nhắm tới các thị trường mục tiêu …

Theo CNN Business, gã khổng lồ gọi xe đã ra mắt đơn vị quảng cáo của riêng mình. Công ty con sẽ được điều hành bởi ông Mark Grether, một nhà lãnh đạo kỳ cựu trong lĩnh vực quảng cáo của Amazon. 

Đồng thời, nền tảng này cũng cho ra mắt dịch vụ "quảng cáo hành trình" trong ứng dụng, cho phép các nhà tiếp thị đặt quảng cáo trên giao diện của Uber để tiếp cận khách hàng xuyên suốt chuyến đi của họ. Quảng cáo sẽ hiển thị trên màn hình của khách hàng khi họ kiểm tra xem tài xế ở khoảng cách bao xa hoặc theo dõi lộ trình chuyến đi thông qua ứng dụng. 

Trong một tuyên bố, ông Grether cho biết Uber có lượng khách hàng toàn cầu, những người "cho chúng tôi biết họ muốn đi đâu và họ cần gì."

"Trong khi khách hàng đang đưa ra quyết định mua hàng và chờ đợi điểm đến hoặc hàng hóa được giao, chúng tôi có thể thu hút người dùng bằng các thông điệp từ những thương hiệu có liên quan đến hành trình mua hàng của họ", ông Grether nói thêm. 

Những gã khổng lồ công nghệ như Meta và Google từ lâu đã sử dụng dữ liệu thu thập từ người dùng để nhắm mục tiêu quảng cáo, mặc dù một số người ủng hộ quyền riêng tư kỹ thuật số đã lên án hành vi này.

Riêng đối với dịch vụ quảng cáo mới của Uber, người dùng có thể chọn không tiếp tục xem các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên ứng dụng bất kỳ lúc nào.

Thông báo ra mắt được đưa ra ngay sau khi Lyft bắt đầu hoạt động kinh doanh quảng cáo của riêng mình vào tháng 8. 

Tin tức này cũng xuất hiện sau động thái của chính quyền Tổng thống Biden đề xuất một quy tắc lao động mới vào đầu tháng 10 nhằm phân loại hàng triệu lao động hợp đồng thành nhân viên, đặt ra một thách thức tiềm tàng đối với mô hình của nhiều công ty kinh tế hợp đồng như Uber và Lyft.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con