13 người giàu nhất tại Pháp "bỏ túi" hơn 27 tỷ USD từ đầu năm

Các tỷ phú Pháp có mức tăng tài sản lớn nhất thế giới từ đầu năm 2018...

Bernard Arnault và Francois Pinault – 2 tỷ phú giàu nhất tại Pháp.

Hoài Thu

18/05/2018 07:57

Từ đầu năm đến nay, hai ông trùm thời trang xa xỉ Bernard Arnault và Francois Pinault - cũng là 2 người giàu nhất tại Pháp, đã "kiếm" hơn 22,3 tỷ USD, theo thống kê từ Bloomberg Billionaires Index.

Kể từ tháng 1, 13 người giàu nhất tại Pháp "bỏ túi" tổng cộng 27,6 tỷ USD, tương đương mức tăng 12%, đưa Pháp trở thành quốc gia có tài sản của các tỷ phú tăng mạnh nhất thế giới. Con số này gấp đôi mức tăng của nhóm tỷ phú giàu nhất tại Nhật - quốc gia đứng thứ 2, theo Bloomberg Billionaires Index.

Một năm thịnh vượng của Pháp đã giúp các tỷ phú Arnault, 69 tuổi, chủ tịch của LMVH, và Pinault, 81 tuổi, người sáng lập của Kering - công ty sở hữu Gucci kiếm bộn tiền. Nhu cầu hàng xa xỉ tăng trở lại từ Trung Quốc cũng như sự đóng góp ngày càng lớn của thương mại điện tử đã giúp doanh số của các nhãn hàng thời trang xa xỉ tăng mạnh, đưa cả LMVH và Kering trở thành những công ty giá trị nhất tại Pháp.

Arnault hiện cũng là người giàu nhất tại châu Âu với tài sản trị giá 75,4 tỷ USD, Pinault sở hữu khối tài sản 35,5 tỷ USD.

13 người giàu nhất tại Pháp bỏ túi hơn 27 tỷ USD từ đầu năm - Ảnh 1.

Tài sản của những người giàu nhất tại Pháp tăng mạnh nhất thế giới. Danh sách không bao gồm các nước có ít hơn 2 tỷ phú - Nguồn: Bloomberg Billionaires Index.

Làn sóng mua sắm thời trang cũng giúp tài sản của hai anh em Alain và Gerard Wertheimer - chủ sở hữu Chanel - tăng tổng cộng 2,5 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của người thừa kế của L'Oreal - Francoise Bettencourt Meyers, nữ tỷ phú giàu nhất tại Pháp, tăng thêm 3,7 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo danh sách của Bloomberg, không phải tất cả các tỷ phú Pháp đều giàu lên. Tài sản của trùm viễm thông Xavier Niel sụt 2,6 tỷ USD xuống mức thấp nhất trong 5 năm do cổ phiếu hãng cáp điện Iliad SA của ông liên tục rớt giá.