Bất động sản Đà Nẵng: Khu vực nào đang hút nhà đầu tư?

Hàng loạt dự án lớn ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng và lân cận đang triển khai khiến thị trường bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ...

Danang IT Park nằm trong định hướng phát triển công nghệ thông tin về phía Tây Bắc của Đà Nẵng.

Thiên An

06/12/2017 10:00

Hàng loạt dự án lớn ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng và lân cận đang triển khai khiến thị trường bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ. Với việc hội đủ các điều kiện, nhất là giá cả vừa túi tiền, quy hoạch tốt,… đất nền Tây Bắc Đà Nẵng hiện có xu hướng tăng dần.

Đà Nẵng sẽ là điểm đến mới các nhà đầu tư và Tây Bắc Đà Nẵng được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển mạnh. Sở dĩ đất nền tại khu vực Tây Bắc đang "nóng" là do khu vực này đang hội tụ đủ các điều kiện tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, nhất là phân khúc bất động sản hợp túi tiền của người dân và có quy hoạch tốt.

Thứ nhất, khu vực Tây Bắc đang có nhiều dự án động lực hoàn toàn có thể thay đổi diện mạo khu vực, thay đổi "cán cân" vị thế quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang so với các quận trung tâm. Đơn cử là dự án trục vành đai phía Tây Đà Nẵng với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng, dự án cảng Liên Chiểu, hầm đường bộ Hải Vân đang triển khai tuyến hầm số 2, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi…

Đặc biệt, với định hướng phát triển bền vững, Đà Nẵng có chiến lược phát triển mạnh những ngành dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao và nông nghiệp công nghệ cao. Dự án Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng được đầu tư để trở thành cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lũng Silicon tại Đà Nẵng.

Thứ hai, đề án Khu kinh tế ven biển Đà Nẵng sẽ được các bộ ngành hoàn thiện và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển các khu kinh tế ven biển Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2035. Trong đó, khu kinh tế này bao gồm vịnh Đà Nẵng với một số khu vực lấn biển, Cảng Liên Chiểu, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu công nghiệp Liên Chiểu…

Thứ ba, với lợi thế nằm ngay điểm giao thông cầu vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm của thành phố, một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành, giá đất nền đất nền Tây Bắc hiện vẫn rẻ hơn rất nhiều so với khu vực khác, quãng tăng giá còn rộng và tiềm năng, nên khu Tây Bắc đang trở thành vùng đất mới đầy lực hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân đổ về mua đất trong đó tiêu biểu là dự án Golden Hills.

Ông Bùi Xuân Định, Tổng giám đốc Trung Nam Land chia sẻ: "Dự án Golden Hills được thiết kế quy hoạch bởi S.O.M - Công ty thiết kế quy hoạch hàng đầu thế giới tại Mỹ có tổng diện tích 400ha với 6 phân khu với đầy đủ các chức năng vượt trội. Năm 2017, Trung Nam đã hoàn thiện giai đoạn 1 dự án với hạ tầng giao thông cao cấp, công viên, khu giải trí hiện đại, trường cấp 2 đẹp nhất Đà Nẵng. Các cơ quan chính quyền, trạm y tế cũng đã hoạt động nên nhanh chóng thu hút đông dân cư sinh sống, làm ăn".

Theo ông Định, Trung Nam đang dốc toàn lực thi công giai đoạn 2, đầu tư xây dựng khu phức hợp DITP Power tại đầu tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng, 18 tầng; tập trung thi công các khu còn lại; tiếp tục phát triển hệ thống cảnh quan, trung tâm mua sắm và đặc biệt là chuỗi khu phố thương mại Nguyễn Tất Thành để tạo sự sôi động cho khu Tây Bắc Đà Nẵng".

undefined - Ảnh 1.

Nằm trên cung đường biển đẹp Nguyễn Tất Thành và bên cạnh dòng sông cu Đê, cách trung tâm Thành phố Đà Nẵng khoảng 15 phút đi ôtô, Golden Hills được thiết kế quy hoạch bởi S.O.M - Công ty thiết kết hàng đầu thế giới tại Mỹ.

Tại Golden Hills, những khu vườn theo phong cách đô thị kết hợp các tuyến phố rợp cây xanh tạo không gian thư giãn cho cư dân.

undefined - Ảnh 2.

Golden Hills có đầy đủ các tiện ích như sân bóng, sân tennis, khu vui chơi cho trẻ em,… đã tạo nên sự phát triển đồng bộ cho toàn khu đô thị. Chính điều này, đến nay, Golden Hills đã thu hút khá đông dân cư đến sinh sống

Hiện tại, khu A dự án có quy mô gần 100ha đã hoàn thiện hạ tầng và thu hút người đông dân cư đến sinh sống.

Danang IT Park nằm trong định hướng phát triển công nghệ thông tin về phía Tây Bắc của Đà Nẵng. Nơi đây sẽ góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học.

undefined - Ảnh 3.

Vị trí dự án được tiếp cận với tuyến đường quốc lộ 1A kết nối với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đường Nguyễn Tất Thành nối dài và đường DT602, tương lai không xa sẽ có tuyến metro và tuyến xe bus. Danang IT Park sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin theo mô hình của Thung lũng Silicon, với doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm.