Blog chứng khoán: Đột phá được không

Tình thế xoay chuyển tốt hơn nhờ phiên tăng bền phiên này đến tận phút cuối. Các phiên trước vùng cản đều tạo sức ép tụt xuống rõ ràng...

iTrader

08/08/2018 18:52

Tình thế xoay chuyển tốt hơn nhờ phiên tăng bền phiên này đến tận phút cuối. Các phiên trước vùng cản đều tạo sức ép tụt xuống rõ ràng.

Thị trường ngày 8/8/2018:

Thị trường diễn biến tốt trở lại. Blue-chips mạnh lên và lực đẩy tích cực. VN30 có được phiên tăng chắc chắn nhất 7 phiên vào vùng 944-946.

Diễn biến hôm nay ngược với hôm qua và mạnh. Không chỉ nhờ phiên đảo chiều của VNM mà số lớn cổ phiếu blue-chips cũng mạnh theo. Hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu tốt. Lượng tiền vào không tăng nhưng chuyển biến giá lại tích cực, các chỉ số cũng đóng ở đỉnh của ngày.

Tiền tổng thể không tăng được vẫn là yếu tố thiếu chắc chắn. Tuy nhiên cũng có thể do nhà đầu tư đang chờ đợi một tình trạng rõ ràng hơn của thị trường trước khi tham gia. Hôm nay nước ngoài tăng bán ròng nhưng là do giảm mua, còn tổng quy mô bán cũng giảm nhiều. Do nước ngoài giảm mua (khớp lệnh) nên vốn nội lại tăng lên 3,4k tỷ.

Như vậy tiền trong nước cũng có tăng hôm nay và cao nhất kể từ đầu tuần. Vốn nội vẫn là yếu tố quyết định vì lúc này xu hướng chính của nước ngoài là bán ròng. Thêm nữa trong nước giao dịch mạnh hơn cũng thể hiện mức độ kỳ vọng.

Với thay đổi mới của phiên này, thị trường lại có cơ hội vượt đỉnh lên cao hơn. VN30 đã đi vào vùng cản chính và nếu bứt phá được thì sẽ tiếp tục kịch bản nối dài xu thế tăng ngắn hạn. Nếu tăng được thì 7 phiên dao động vừa qua sẽ là vùng tích lũy chứ không phải phân phối. Nên kiên nhẫn chờ thêm các tín hiệu xác nhận.

Dòng tiền có thể thay đổi mạnh khi tín hiệu tăng được xác nhận. Thanh khoản tăng sớm ngày mai sẽ là dấu hiệu tích cực. VN30 đang trong giai đoạn quan trọng ở 1-2 phiên tới để xác nhận kịch bản nào sẽ xảy ra. Trong giao dịch thì điều quan trọng nhất là có tất cả các kịch bản và chờ đợi thị trường xác nhận kịch bản. Việc còn lại chỉ đơn giản là hành động theo kịch bản.

Giao dịch:

Hôm nay không giao dịch, chờ đợi phiên đột phá. Chiến lược giao dịch sẽ thay đổi nếu đủ các tín hiệu xác nhận kịch bản tăng.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.