Blog chứng khoán: Tăng trong nghi ngờ

Dòng tiền vào vẫn hạn chế dù có hiện tượng mua đuổi giá hôm nay...

iTrader

07/06/2019 16:54

Dòng tiền vào vẫn hạn chế dù có hiện tượng mua đuổi giá hôm nay.

Thị trường ngày 7/6/2019:

Thị trường hôm nay tăng và chủ đạo là đi ngang kéo dài trước khi có nhịp bùng nổ nửa sau phiên chiều. Dòng tiền không có gì đặc sắc nhưng tâm lý bên bán có vẻ ổn định hơn hẳn.

Điểm nhấn hôm nay là nhịp lùi intraday từ 1h40 đến 2h20. Thị trường đã không tụt xuống với quán tính lớn như ngày hôm qua vì không thấy có ép trụ đủ mạnh. Thanh khoản cũng không cao đợt này. Có lẽ nhịp tụt này chỉ là do lực bán thông thường và bị mua hết. Hôm qua ép trụ phải đánh đủ mạnh mới tạo được biến động sốc về chỉ số.

Nhiều trụ lớn hôm nay giao dịch nhẹ nhàng và được bắt đáy tốt, dao động chủ đạo là theo chiều tăng. Nhiều mã giảm khá thời gian qua và đang hút dòng tiền trở lại. Đây là dấu hiệu tốt vì ít nhất cũng sẽ có hiện tượng xoay trụ đỡ chỉ số nếu như lại xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong tuần tới.

Diễn biến rung lắc mạnh trong cả tuần quanh mốc 940 của VNI tạo cảm giác thị trường được đỡ ở đây và đến cuối tuần đã làm ấn tượng rõ nét hơn. Thị trường bắt đầu thay đổi quan điểm, không chờ về các mức sâu hơn nữa mà có hiện tượng mua đuổi lên. Phiên này dao động của cổ phiếu lẫn chỉ số là phù hợp với sự chủ động từ bên mua.

Điều còn thiếu là dòng tiền chưa nhiều. Sự nghi ngờ vẫn còn cao. Tuy vậy qua mấy lần rung lắc mạnh (5 lần trong tuần) mà lực bán không tăng lên thì có khả năng là bên cầm cổ đã ổn định tâm lý. Các đợt rung lắc này cũng vẽ tín hiệu kỹ thuật tích cực. Nói chung là các yếu tố đều ủng hộ cho khả năng thị trường đi lên cao hơn.

Hiện thị trường cũng bắt đầu có các kỳ vọng vào cuối tháng 6 này. Dòng tiền có thể tăng dần lên từ tuần tới. Các nhịp điều chỉnh xen kẽ là cơ hội mua.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Tăng trong nghi ngờ - Ảnh 1.

Chiến lược từ đầu là Long ở các nhịp giảm, nhưng phái sinh chiết khấu từ sớm. Cơ hội Long tốt duy nhất là khi basis co lại còn 2,9 điểm lúc gần 1h30. VN30 khi đó lần thứ hai tụt xuống 864. Long thăm dò 868. Lần thứ hai là khi VN30 tưởng như sẽ có thêm một nhịp rung nữa như hôm qua lúc sau 2h, nhưng phái sinh chỉ loanh quanh 871 nên không Long thêm được.

Giữ vị thế, chờ thị trường điều chỉnh đầu tuần tới có thể Long thêm.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.